NamA Bank là ngân hàng gì? Thông tin từ A – Z về ngân hàng Nam Á

NamA Bank là ngân hàng gì?

NamA Bank là ngân hàng gì, ngân hàng này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của người dùng khi đang có nhu cầu chọn Nam A Bank để sử dụng các sản phẩm dịch vụ. Có gần 30 năm hoạt động phát triển cái tên NamA Bank giờ đây đã không còn xa lạ với mọi người. Nhưng để tin tưởng và chọn lựa Nam Á Ban để sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài chính thì chưa, bởi người dùng cần có cơ sở để đưa ra quyết định.

Để gỡ bỏ những khúc mắc cũng như giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc quyết định sử dụng dịch vụ của NamA Bank, CashGo xin phép chia sẻ các thông tin tổng quan về ngân hàng này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bảng tóm tắt thông tin Nam A Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á
Tên giao dịch tiếng Anh Nam A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Nam A Bank
Mã chứng khoán NAB
Mã SWIFT Code NAMAVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chính 201 – 203 Cách mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 21/10/1992
Tổng tài sản 134.315 tỷ đồng (Cuối năm 2020)
Hotline 1900 6679
Fax (84-28) 3929 6688
Email dichvukhachhang@namabank.com.vn
Website https://www.namabank.com.vn/

NamA Bank là ngân hàng gì?

NamA Bank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á, có tên tiếng Anh là Nam A Commercial Joint Stock Bank. Nam A Bank chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992 là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên thành lập sau pháp lệnh về ngân hàng được ban hành (1990).

Trong những ngày đầu hoạt động, ngân hàng Nam Á chỉ có vỏn vẹn 3 chi nhánh với mức vốn điều lệ năm 1992 là 5 tỷ đồng. Sau gần 3 thập kỷ xây dựng, nỗ lực phát triển NamA Bank đã lớn mạnh không ngừng với mức vốn điều lệ ghi nhận đã đạt 4.564 tỷ đồng tăng 900 lần so với ban đầu và tổng khối lượng tài sản đã đạt đến 134.315 tỷ đồng (cuối năm 2020).

Trụ sở chính của ngân hàng Nam Á đặt tại 201 – 203 Cách mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngân hàng đã phát triển lên đến 108 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước. Ngân hàng hiện có trên 3600 cán bộ nhân viên đang làm việc đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Ngân hàng Nam Á đang phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành ngân hàng hiện đại hàng đầu Việt Nam. Theo cơ sở phát triển nhanh, an toàn, vững chắc và hiệu quả ngân hàng đã không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của xã hội.

Ý nghĩa logo ngân hàng Nam Á

Trong mỗi biểu tượng logo đều có một ý nghĩa riêng và bộ nhận diện thương hiệu của NamA Bank cũng không là ngoại lệ. Logo ngân hàng có thiết kế ấn tượng và ý nghĩa vô cùng độc đáo.

Ý nghĩa logo ngân hàng Nam Á
Ý nghĩa logo ngân hàng Nam Á

Ý nghĩa hình ảnh logo

Logo ngân hàng Nam Á có hình 3 tam giác gối nhau tạo thành hình 3 quả núi vững chãi, sức mạnh đoàn kết và ý chí vượt qua khó khăn. Đây cũng biểu trưng cho tiền thân của ngân hàng, được hợp nhất từ 3 hợp tác xã tín dụng.

Bên cạnh hình ảnh 3 tam giác vững chãi, trên logo còn có hình đồng tiền cổ. Hình ảnh nảy thể hiện cho truyền thống và vai trò của đồng tiền trong xã hội. Giúp nâng cao giá trị cốt lõi và phát triển của ngân hàng và xã hội.

Toàn bộ hình ảnh tam giác và đồng tiền được bao bọc bởi 1 hình vuông, hình ảnh này thể hiện sự minh bạch, công khai trong tác phong làm việc của tập thể Nam Á. Bên cạnh đó, 4 góc vuông được bo tròn tượng trưng cho sự linh hoạt trong các nghiệp vụ, uyển chuyển trong giao dịch tạo sự thuận lợi và niềm tin nơi khách hàng.

Ý nghĩa màu sắc

Logo ngân hàng Nam Á sử dụng 2 tông màu là xanh dương và vàng. Mỗi màu sắc mang ý nghĩa đặc biệt:

 • Màu xanh dương là màu chủ đạo mang ý nghĩa sáng tạo, đổi mới và làm chủ mọi thay đổi, thích ứng với mọi thay đổi của thị trường tài chính. Màu xanh còn nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể, phát triển để Nam A Bank ngày càng vững mạnh.
 • Màu vàng là điểm nhấn trên logo của NamA Bank, màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, phát triển và cả may mắn. Màu sắc này còn là lời cam kết giữ chữ tín đối với khách hàng để tạo sự gắn kết lâu dài trong tương lai.

Ngân hàng Nam Á có tốt không?

Gần 30 năm hoạt động, ngân hàng Nam Á hiện đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Những sự cố gắng, nỗ lực của NamA Bank đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng uy tín của các tổ chức trong và ngoài nước:

 • Nam A Bank vinh dự là Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh & Xuất sắc Châu Á 2020 do APEA trao tặng.
 • Nam A Bank – Ngân hàng duy nhất sở hữu Ứng dụng Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam do Global Banking & Finance Review (GBAF) trao tặng.
 • VNBA & IDG trao tặng cho NamA Bank giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng Xanh.
 • Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu Asia do Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam có sự góp mặt của Nam Á.
 • NamA Bank đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 10002:2018 về Hệ thống quản lý chất lượng và Sự hài lòng của khách hàng.

Và còn rất nhiều các giải thưởng khác đã công nhận sự đóng góp của Nam Á trong sự phát triển của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với những giải thưởng này, NamA Bank thật sự xứng đáng góp mặt vào danh sách các ngân hàng tốt, uy tín tại Việt Nam.

Ghi nhận cố gắng, phát triển của NamA Bank với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế
Ghi nhận cố gắng, phát triển của NamA Bank với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

Các sản phẩm dịch vụ Nam A Bank cung cấp

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

 • Cho vay: Tín dụng An Gia Lập Nghiệp, cho vay góp chợ, vay tiêu dùng tín chấp, vay kinh doanh tự do, vay siêu tốc lộc phát, vay mua căn hộ/ biệt thự dự án, vay tín dụng Xanh…
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm lợi ích nhân đôi, tiết kiệm trực tuyến, tiết kiệm Happy Future, tiết kiệm thông thường.
 • Tiền gửi và gói sản phẩm: Tài khoản thanh toán, gói tài khoản tối ưu, gói Combo.
 • Bảo hiểm nhân thọ FWD: FWD Vững ước mơ, FWD Con vươn xa, FWD Bảo hiểm bệnh ung thư.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ.

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ bảo lãnh.
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi vốn chuyên dùng.
 • Tín dụng doanh nghiệp: Thái chi tài khoản pháp nhân, cho vay bổ sung vốn lưu động,tài trợ đại lý xe ô tô, cho vay dự án, vay mua xe ô tô,cho vay đầu tư máy móc thiết bị, cho vay cầm cố giấy tờ có giá,…
 • Thanh toán quốc tế: Chuyển tiền quốc tế siêu nhanh, UPAS L/C, phát hành L/C nhập, thư tín dụng xuất khẩu, chuyển tiền quốc tế chiều đi/ chiều về, nhờ thu xuất khẩu/ nhập khẩu.
Nam A Bank cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng
Nam A Bank cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng

Phát hành thẻ

 • Thẻ tín dụng: Happy Digital, JCB Standard, Happy Lady, JCB Platinum.
 • Thẻ ghi nợ: Mastercard Debit, Nam A Bank Debit.
 • Thẻ trả trước: Mastercard Prepaid, Nam A Bank Gift Card.

Dịch vụ ngân hàng số

NamA Bank cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng số bao gồm:

 • Internet Banking.
 • Mobile Banking.
 • SMS Banking.

Thời gian làm việc Nam A Bank

Ngân hàng Nam Á làm việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7, khung giờ làm việc đa số của các chi nhánh, phòng giao dịch NamA Bank cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Riêng với các chi nhánh/ phòng giao dịch tại Phú Thọ có giờ giao dịch khác biệt cụ thể sáng từ 7h30 – 11h30 và chiều từ 13h00 – 17h00. Để đảm bảo có thể đến đúng khung giờ làm việc bạn có thể liên hệ đến tổng đài Nam A Bank để được hỗ trợ.

Mạng lưới các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Nam Á

Theo thống kê, NamA Bank hiện có 108 chi nhánh phòng giao dịch trên cả nước, đây là cả một sự cố gắng trong gần 30 năm của ngân hàng khi ban đầu chỉ vỏn vẹn 3 chi nhánh.

Tp. Hồ Chí Minh là 1 nơi ghi nhận số lượng chi nhánh/ phòng giao dịch nhiều nhất bởi đây cùng là 1 trong 2 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Tổng cộng tại Tp. Hồ Chí Minh có 31 điểm giao dịch của ngân hàng Nam Á.

Để có thể tìm kiếm địa chỉ điểm giao dịch chính xác theo từng tỉnh thành, quận huyện bạn có thể truy cập vào: https://www.namabank.com.vn/chi-nhanh-1

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về NamA Bank – một trong những ngân hàng TMCP rất phát triển và nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích để giúp mọi người yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *