TOP #10 vay tiền sinh viên thủ tục đơn giản, lãi suất thấp (2021)

Vay tiền sinh viên

Việc học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… sẽ tốn kém rất nhiều chi phí: Học phí, thuê nhà, tài liệu hồ sơ… Cũng vì lý do này mà rất nhiều các bạn sinh viên dù có thành tích học tập rất tốt nhưng đành bỏ dở do không đủ điều kiện đến trường. Thấu hiểu khó khăn đó, rất nhiều các đơn vị tổ chức đã cung cấp gói vay tiền sinh viên lãi suất thấp để giúp nhiều bạn sinh viên bước tiếp con đường tri thức.

Gói vay tiền cho sinh viên ngày nay được phát triển đa dạng từ nhiều đơn vị, tổ chức. Tất cả vì mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, từ đó có thể góp phần giúp phát triển kinh tế, văn hóa đất nước.

Và trong bài viết này, CashGo sẽ giới thiệu đến mọi người các đơn vị, tổ chức vay tiền sinh viên uy tín với mức lãi suất thấp nhất. Hãy cùng theo dõi nếu đang có nhu cầu vay vốn sinh viên nhé.

Vay tiền sinh viên là gì?

Vay tiền sinh viên là một hình thức vay tín chấp trả góp áp dụng cho đối tượng vay là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… trên cả nước. Các gói vay tiền cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ tài chính để đối tượng sinh viên hoàn thành quá trình học tập tốt hơn. Với mục đích nhân văn đó, nên hầu như các gói vay vốn cho sinh viên đều có mức lãi suất rất thấp, và thời gian thanh toán linh hoạt để đảm bảo các bạn sinh viên có thể yên tâm học tập.

Trước đây, việc vay vốn cho đối tượng sinh viên chỉ có ở các ngân hàng lớn. Thế nhưng khi thời đại công nghệ số lên ngôi, các đơn vị tổ chức tài chính vay tiền online bắt đầu hoạt động mạnh mẽ thì nhóm đối tượng sinh viên cũng được các đơn vị này quan tâm.

Như vậy, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề… ngoài việc vay tại ngân hàng có thể vay tiền sinh viên online thông qua các đơn vị tổ chức tài chính có hỗ trợ gói vay dành cho sinh viên.

Vay tiền sinh viên tại các ngân hàng

Chính sách vay tiền tại các ngân hàng dành cho sinh viên luôn ở mức ưu đãi nhất để các sinh viên có thể an tâm học tập, không quá lo lắng hay áp lực về vấn đề tài chính. Thông qua ngân hàng, sinh viên sẽ có những khoản vay an toàn với mức lãi suất thấp nhất chỉ từ 0,65%/tháng hay 7,8%/năm (Mức lãi suất theo khoản 2 điều 1 Quyết định số 853/QĐ-TTg ngày 3/6/2011 của Thủ Tướng Chính Phủ).

Các ngân hàng hiện nay triển khai nhiều gói vay đa dạng cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu học tập, mua sắm trang thiết bị, học phí…

 • Gói vay đặc thù dành cho sinh viên của các ngân hàng.
 • Vay tiền sinh viên từ các quỹ tín dụng xã hội: Quỹ sinh viên, quỹ khuyến học từ Ngân hàng chính sách Nhà Nước.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Vay tín chấp cho sinh viên đi làm và có thu nhập hàng tháng.

Ưu điểm vay tiền sinh viên tại ngân hàng

Gói vay tiền dành cho sinh viên tại các ngân hàng luôn là lựa chọn ưu tiên khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và cực kỳ phù hợp cho nhóm đối tượng này:

 • Hạn mức vay cao lên đến 1 triệu đồng/ lần vay.
 • Mức lãi suất luôn được ưu tiên ở mức thấp nhất, tốt nhất.
 • Thời gian thanh toán nợ linh hoạt và có thể kéo dài cho đến khi hoàn thành chương trình học và sau 1 năm đi làm.

Điều kiện vay tiền dành cho sinh viên

Để có được khoản vay đáp ứng nhu cầu học tập của mình, các sinh viên cần đáp ứng điều kiện vay tiền sinh viên cụ thể như sau:

 • Đơn xin vay vốn có dấu xác nhận của địa phương.
 • CMND/ thẻ CCCD bản chính, sổ hộ khẩu đăng ký thường trú.
 • Thẻ sinh viên.
 • Giấy xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Trường/ Khoa đang theo học. Hoặc nếu là sinh viên năm nhất thì cần giấy báo nhập học.

TOP #5 ngân hàng hỗ trợ vay vốn sinh viên tốt nhất

Ngân hàng Chính Sách Xã Hội

Ngân hàng Chính Sách Xã Hội – VBSP được đưa vào đầu danh sách các ngân hàng vay tiền cho sinh viên tốt nhất, lãi suất thấp nhất hiện nay. Ngân hàng VBSP được thành lập hoạt động không vì lợi nhuận mà chỉ mang đến các chính sách hỗ trợ để người nghèo có thêm nguồn vốn phát triển, cải thiện đời sống.

Sinh viên cũng là một trong nhóm đối các đối tượng được ngân hàng VBSP hỗ trợ. Theo đó, hàng triệu sinh viên đã được ngân hàng Chính Sách Xã Hội hỗ trợ gói vay 1,5 triệu/ tháng với mức lãi suất cực ưu đãi chỉ 0,5%/năm.

Vay tiền sinh viên tại ngân hàng Chính Sách Xã Hội
Vay tiền sinh viên tại ngân hàng Chính Sách Xã Hội

Ngân hàng Tiên Phong

Ngân hàng Tiên Phong – TPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ gói cho vay sinh viên được hầu hết các sinh viên chọn lựa khi có nhu cầu vay tiền nhanh. TPBank cho phép đối tượng là sinh viên vay số tiền tối đa lên đến 9 triệu đồng trong thời hạn từ 1 – 12 tháng.

Mức lãi suất gói Cho vay sinh viên của TPBank được căn cứ theo quy định của TPBank theo từng thời kỳ. Các sinh viên có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng để được thông tin về vấn đề này.

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu hiện nay, chắc chắn gói vay tiền cho sinh viên tại Vietcombank cũng sẽ vô cùng ưu đãi. Theo đó, các sinh viên có thể vay tối đa 1,5 triệu/ tháng trong suốt quá trình học tập. Khoản nợ sẽ được thanh toán linh hoạt sau khi tốt nghiệp và có thể xin gia hạn tối đa 12 tháng kể từ khi học xong.

Sinh viên vay vốn của Vietcombank để đáp ứng nhu cầu học tập sẽ được ngân hàng áp dụng mức lãi suất cực tốt chỉ 0,5%/tháng.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank triển khai gói vay dành cho đối tượng sinh viên với hạn mức vay 1,25 triệu đồng/ tháng. Số tiền vay có thể kéo dài theo học kỳ hoặc theo năm học để đảm bảo việc học tập của sinh viên được đáp ứng tốt nhất. Và đặc biệt hơn hết là từ khi sinh viên cho đến tốt nghiệp sinh viên sẽ không cần phải thanh toán nợ gốc lẫn lãi.

Mức lãi suất vay cho sinh viên tại Agribank là 0,65%/tháng. Và mức lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên được tính đến 130% lãi suất khi cho vay nên bạn cần lưu ý để thanh toán nợ đúng hạn.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank hỗ trợ sinh viên vay vốn với số tiền 8 triệu/năm để đáp ứng các chi phí học tập trong khoảng thời gian sinh viên. Sinh viên sau khi ra trường mới bắt đầu thanh toán khoản vay theo định kỳ 6 tháng/ lần và có thể đề nghị gia hạn trong trường hợp thanh toán trễ.

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ gói vay tiền sinh viên với mức ưu đãi chỉ 0,5% tương tự như các ngân hàng khác.

Vay tiền sinh viên online lãi suất thấp

Ngày nay ngoài việc chọn lựa vay vốn sinh viên tại các ngân hàng, thì sinh viên có thể chọn lựa vay tiền nhanh thông qua các web/app hỗ trợ vay tiền trực tuyến. Với hình thức này, các sinh viên có thể vay từ 1 triệu – 15 triệu với mức lãi suất hấp dẫn và thủ tục cũng cực kỳ đơn giản.

Ưu điểm gói vay tiền online cho sinh viên

 • Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh trong ngày đăng ký.
 • Dịch vụ hỗ trợ vay 24/7 bất kỳ khi nào sinh viên cần đều có thể thực hiện vay.
 • Không cần thế chấp tài sản, không gặp mặt mọi thao tác đều được đăng ký online.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên hình thức vay tiền này dành cho sinh viên sẽ có mức lãi suất cao hơn, thời gian vay ngắn. Nên trước khi tiến hành đăng ký vay, các sinh viên hãy cân nhắc để đảm bảo có đủ khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn (dưới 6 tháng).

Hồ sơ vay tiền sinh viên qua hình thức vay online

Thực hiện vay tiền sinh viên Online vô cùng đơn giản, chỉ cần có một số giấy tờ sau:

 • Giấy CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Tài khoản ngân hàng để giải ngân khoản vay vào tài khoản.
 • Một số đơn vị yêu cầu cung cấp thêm hộ khẩu, thẻ sinh viên và bảng điểm.
Vay tiền cho sinh viên chắp cánh ước mơ tri thức
Vay tiền cho sinh viên chắp cánh ước mơ tri thức

TOP #5 đơn vị vay vốn sinh viên online (2021)

Uniloan

Uniloan là nơi hỗ trợ các bạn sinh viên có thể tiếp cận với nguồn vốn an toàn và lành mạnh để giải quyết một số khó khăn tài chính trong quá trình học tập. Uniloan chỉ hỗ trợ sinh viên vay tiền tại các tỉnh/thành: Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, An Giang, Bình Dương, Vĩnh Long, Hậu Giang.

Mức vay tại Uniloan dao động từ 1 triệu – 5 triệu đồng, kỳ hạn vay tối đa lên đến 5 tháng và mức lãi suất sẽ tính theo thành tích học tập của sinh viên:

 • Học lực trung bình: Lãi suất 2,5%/tháng.
 • Học lực khá: Lãi suất 1,5%/tháng.
 • Học lực giỏi 0%.

Tiền Ơi

Tiền Ơi hỗ trợ khách hàng vay tiền trong độ tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng nhu cầu vay tiền của sinh viên. Theo đó, tại Tiền Ơi, sinh viên có thể vay từ 500.000đ – 10.000.000đ cực kỳ dễ dàng. Đặc biệt hơn hết là mức ưu đãi 0,01% cho khách hàng vay mới trong tối đa 14 ngày.

Doctor Đồng

Không thể nào bỏ qua Doctor Đồng trong các tổ chức tín dụng uy tín hiện nay. Doctor Đồng hỗ trợ vay tiền cho khách hàng từ 18 tuổi, khoản vay từ 500.000đ – 10.000.000đ và ưu đãi lãi suất, phí 0% cho khoản vay đầu tiên.

OnCredit

OnCredit cũng là một đơn vị vay tiền trực tuyến hỗ trợ cho người vay từ 18 tuổi đủ điều kiện để các bạn đang là sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu tài chính. Theo đó, vay tiền qua OnCredit người vay có thể nhận từ 500.000đ – 4.000.000đ cho khoản vay đầu tiên với mức lãi suất 0%.

Cash24

Và cuối cùng chắc chắn không thể bỏ qua Cash24 một trong tổ chức vay tiền online uy tín hiện nay. Cash24 hỗ trợ vay tiền nhanh cho người từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể vay từ 1 triệu – 15 triệu với mức lãi suất 0% trong tối đa 15 ngày.

Tạm kết về vay tiền sinh viên

Vừa rồi là tất cả các thông tin về việc vay tiền sinh viên và các đơn vị cho vay uy tín nhất, lãi suất ưu đãi nhất cho đối tượng sinh viên. Mong rằng, những ngân hàng và đơn vị cho vay này sẽ hỗ trợ thật tốt về mặt tài chính trong suốt quá trình học tập của sinh viên. Từ đó sẽ giúp cho các bạn sinh viên có tinh thần tốt, học tập đạt thành tích cao và dễ dàng hoàn thành chương trình để sớm ra trường và tìm kiếm công việc ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *