Vay tiền đứng là gì? Các vấn đề cần biết khi cần vay tiền đứng

Vay tiền đứng là gì?

Đã từng nghe qua về hình thức vay tiền đứng, thế nhưng vẫn chưa hiểu rõ về cách vay này, cơ cấu hoạt động như thế nào và có an toàn hay không? Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền và đang phân vân chọn lựa hình thức vay tiền góp đứng thì hãy cùng CashGo tìm hiểu nhanh về hình thức này thông qua nội dung bài viết bên dưới nhé.

Cho vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức mà người vay chỉ đóng tiền lãi mỗi kỳ theo thỏa thuận vay ban đầu mà không phải trả tiền gốc. Và ở kỳ cuối cùng, người vay sẽ thanh toán thêm tiền lãi cuối kỳ cộng với đầy đủ số tiền gốc đã vay.

Hình thức vay hay mượn tiền đứng có thể dùng tài sản thế chấp, hoặc đơn giản người vay có thể vay tín chấp cá nhân.

Vay tiền đứng và vay tiền trả góp khác nhau như thế nào?

Vay tín chấp đứng có cơ cấu thanh toán tương tự như vay tín chấp trả góp. Thế nhưng 2 hình thức này hoàn toàn khác nhau, và người vay cần lưu ý để đảm bảo có thể chọn lựa hình thức phù hợp, đủ khả năng chi trả khoản vay.

 • Vay tiền đứng: Trả lãi trước, giữ nguyên nợ gốc đến hết kỳ hạn mới thanh toán phần nợ gốc. Lãi suất phải đóng mỗi kỳ không thay đổi. Bên cho vay chỉ kết thúc hợp đồng vay khi đã đến hạn trả nợ như thỏa thuận ban đầu.
 • Vay tiền trả góp: Trả dần đồng thời cả lãi lẫn nợ gốc, thường áp dụng lãi suất theo dư nợ giảm dần. Người vay hoàn toàn có thể kết thúc hợp đồng sớm hơn hạn định nếu có đủ khả năng thanh toán nợ trước hạn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền đứng nhanh

Bất kỳ hình thức vay vốn nào cũng tồn tại ưu điểm song song với nhược điểm. Và hình thức mượn tiền đứng cũng không thể ngoại lệ.

Ưu điểm

 • Vay tín chấp đứng sẽ có hạn mức vay cao, người vay có thể vay 10 triệu đồng cho đến 2 tỷ đồng (Tùy thuộc vào đơn vị cho vay).
 • Điều kiện cho vay rất dễ dàng có thể áp dụng cho khách hàng đang nợ xấu.
 • Các thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, không yêu cầu tài sản thế chấp (vay tín chấp đứng).
 • Giải ngân nhanh chóng, có thể giúp người vay kịp thời giải quyết các vấn đề về tài chính.
 • Thông tin người vay hoàn toàn được bảo mật.

Nhược điểm

 • Với thủ tục vay đơn giản, bên cho vay có thể gặp nhiều rủi ro. Nên thông thường, việc mượn tiền đứng sẽ có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác.
 • Hầu hết, các hình thức vay tín chấp đứng thường thuộc về tư nhân, không được công nhận về pháp lý trong hợp đồng vay vốn. Nên việc người vay gặp phải các tín dụng đen núp bóng qua đơn vị vay tiền đứng là điều khó tránh khỏi.
 • Hình thức vay này thường có phí trả trước hạn rất cao, nên nhiều người dùng muốn kết thúc sớm khoản vay, tuy nhiên lo ngại về vấn đề thanh toán nợ trước hạn.
 • Nếu người vay chọn hình thức vay thế chấp đứng, nguy cơ rất cao, tài sản thế chấp sẽ bị chiếm đoạt khi người vay không còn đủ khả năng trả nợ.
Vay tiền góp đứng tiềm ẩn nguy cơ tín dụng đen cao
Vay tiền góp đứng tiềm ẩn nguy cơ tín dụng đen cao

Điều kiện vay tiền lãi đứng

Là hình thức vay thông qua tư nhân, nên hầu như điều kiện cũng như thủ tục vay cực kỳ đơn giản. Chỉ cần có sự đồng ý về thỏa thuận vay của 2 bên người vay và bên cho vay thì hoàn toàn có thể vay được tiền. Và nếu là hình thức vay thế chấp đứng thì chắc chắn người vay phải có tài sản giá trị để thế chấp với bên cho vay.

Điều kiện vay sẽ do bên cho vay yêu cầu, và căn cứ vào tình hình thực tế bên cho vay có thể đưa ra quyết định cho vay hoặc không đối với từng người vay.

Lãi suất của hình thức vay tiền góp đứng

Thực hiện đăng ký vay tiền dù là bất kỳ hình thức nào thì lãi suất luôn là vấn đề người vay quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên với hình thức vay tiền góp đứng thì không có con số cụ thể hay chính xác về lãi suất.

Thông thường hình thức vay tiền đứng là hình thức vay ngắn hạn nên người vay có thể chọn kỳ hạn đa dạng như: Vay đứng tính lãi theo ngày, tính lãi theo tuần, tính lãi theo tháng… Và sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn mà người vay chọn lựa, bên cho vay sẽ đưa ra số tiền lãi cần thanh toán cụ thể cho mỗi kỳ hạn.

Có nên mượn tiền đứng không?

Với những thông tin về hình thức vay tiền đứng trên, có thể thấy hình thức này vay với thủ tục đơn giản, điều kiện dễ dàng ngay cả người nợ xấu, hoặc chưa tuổi vẫn có thể nhận các khoản vay theo nhu cầu. Tuy nhiên, việc gì càng dễ dàng thì rủi ro sẽ lại càng cao, và hình thức cho vay tiền đứng không thực sự an toàn cho người vay, bởi các lý do sau:

 • Mức lãi suất vay cao và thường tìm ẩn nguy cơ vay phải các đơn vị tín dụng đen khiến nợ chồng nợ.
 • Trong trường hợp người vay không đủ khả năng thanh toán hoặc thanh toán chậm có thể bị chiếm đoạt tài sản, thậm chí bị đe dọa với nhiều hình thức.
 • Không được pháp lý công nhận nên khi xảy ra rủi ro người vay sẽ không được bảo vệ quyền lợi.

Với những mối nguy hại tiềm ẩn quá cao nên, việc vay tiền đứng thực sự không an toàn. Người vay nếu không có đơn vị uy tín, tin tưởng thì tốt nhất không nên chọn hình thức vay tiền này.

Vay tiền đứng ở đâu uy tín?

Thật khó để có thể tìm kiếm được một đơn vị cho vay tiền đứng an toàn, uy tín. Người đi vay tuyệt đối không nên tin những lời mời gọi quảng cáo cho vay tiền lãi đứng, hay những lời mời gọi từ những người xa lạ.

Trên thị trường vay tài chính hiện nay, các đơn vị cho vay online được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa cũng không áp dụng hình thức vay này vào các gói sản phẩm cho vay của mình. Vậy nếu có nhu cầu sử dụng tài chính đâu sẽ sự lựa chọn vay tiền uy tín, an toàn.

Vay tiền online thông qua web/app uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít các tổ chức cho vay tín dụng uy tín và được nhiều người tin dùng. Các đơn vị này hỗ trợ người vay từ 1 triệu đến 15 triệu đồng đăng ký online chỉ cần CMND và nhận tiền ngay trong ngày, đặc biệt hơn hết là thông tin lãi suất minh bạch rõ ràng.

Vay tiền App/Web thủ tục online lãi suất minh bạch, nhận tiền ngay
Vay tiền App/Web thủ tục online lãi suất minh bạch, nhận tiền ngay

Theo đó, một số các đơn vị cho vay tiền online uy tín quý khách hàng có thể tham khảo thông tin trong bảng sau:

STT Đơn vị cho vay Hạn mức vay Lãi suất Kỳ hạn vay Ưu đãi
1 MoneyCat 1 triệu – 10 triệu đồng 12% – 18,25%/năm 91 – 182 ngày 0% lãi suất cho khách hàng mới
2 Tamo 1 triệu – 17 triệu đồng 12% – 20%/năm 90 – 180 ngày 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
3 Robocash 1 triệu – 10 triệu đồng 18,3%/năm 3 – 6 tháng 0% lãi suất trong 7 ngày cho khoản vay đầu
4 Doctor Đồng 500.000đ – 10 triệu đồng 12% – 20%/năm 3 – 12 tháng 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
5 Senmo 100.000đ – 10 triệu đồng 18,25%/năm 90 – 180 ngày 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
6 Cash24 1 triệu – 15 triệu đồng 18%/năm 10 ngày – 12 tháng 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên trong 10 ngày
7 Tiền Ơi 500.000đ – 10 triệu đồng 18%/năm 90 – 180 ngày Lãi suất 0,01% cho khách hàng mới
8 ATM Online 3 triệu – 10 triệu đồng 12%/năm 92 – 193 ngày 0% lãi suất nếu tất toán trong 14 ngày
9 Vamo 500.000đ – 15 triệu đồng 12% – 18,25%/năm 90 – 180 ngày 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên từ 2 triệu đồng
10 Takomo 500.000đ – 10 triệu đồng 12% – 18,25%/năm 90 – 180 ngày  Khoản vay đầu 0% lãi suất trong 7 ngày

Vay tài chính thông qua ngân hàng

Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp gói sản phẩm tín dụng hỗ trợ khách hàng cá nhân vay tiền hạn mức đa dạng. Mặc dù thủ tục đăng ký vay tiền tại ngân hàng có phức tạp, tuy nhiên lại mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người vay, không gặp phải trường hợp tín dụng đen.

Thống kê lãi suất cho vay của các ngân hàng thấp nhất hiện nay như sau:

Ngân hàng cho vay Lãi suất ưu đãi
3 tháng đầu 6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu
BIDV 8.0
VIETCOMBANK 8.4 9.1 9.5
TECHCOMBANK 8.29 8.79
VIB 8.6 9.6
LienVietPostbank 7.6 8.2 8.9
VPBank 8.49 9.49
EXIMBANK 9.0 10.0 11.0
Shinhan Bank 7.69 8.49 9.69
Hongleong 7.5 8.25

Vừa rồi là tất tần tật các thông tin về hình thức vay tiền đứng, hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây quý khách hàng sẽ hiểu hơn để hạn chế những rủi ro khi chọn lựa hình thức vay tiền nay. Hãy chọn một hình thức vay tiền uy tín an toàn để nhu cầu tài chính được đáp ứng kịp thời và chính bản thân người vay có đủ khả năng thanh toán hết khoản vay đã đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *