KienLongBank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng Kiên Long có tốt không?

KienLongBank là ngân hàng gì?

KienLongBank là một ngân hàng đã có nhiều năm hoạt động và phát triển tại thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam. Thế nhưng độ phủ sóng, cũng như khả năng nhận diện thương hiệu vẫn chưa được đánh giá cao. Vậy KienLong Bank là ngân hàng gì, và ngân hàng này có tốt không, người dùng có nên sử dụng các dịch vụ của KienLongBank hay không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được CashGo giải đáp cụ thể bên dưới, hãy cùng theo dõi nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng KienLongBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
Tên giao dịch tiếng Anh Kien Long Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt KienLongBank
Mã chứng khoán KLB
Mã SWIFT Code KLBKVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại
Trụ sở chính Số 40 – 42 – 44 đường Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Năm thành lập 27/10/1995
Tổng tài sản 57.282 tỷ đồng (Tháng 12/2020)
Hotline 19006929
Fax (0297) 3871 171 – 3877 538 – (028) 3930 9173
Email kienlong@kienlongbank.com – chamsockhachhang@kienlongbank.com
Website www.kienlongbank.com

KienLongBank là ngân hàng gì?

KienLongBank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long, có tên giao dịch tiếng Anh là Kien Long Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 27/10/1995 với trụ sở chính đặt tại Số 40 – 42 – 44 đường Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Với sự phát triển không ngừng trong gần 3 thập kỷ, KienLongBank đã có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long. Và tính đến hết năm 2020, vốn điều lệ của ngân hàng đạt 3.237 tỷ đồng, tổng tài sản đạt mức 57.282 tỷ đồng tăng gần 12,1% so với thời điểm cuối năm 2019.

Trong nhiều năm hoạt động và phát triển KienLong Bank đã chú trọng phát triển mạng lưới để mang đến cho quý khách hàng sự hỗ trợ kịp thời. Tính đến thời điểm cưới năm 2020, ngân hàng Kiên Long có tổng cộng 134 điểm giao dịch, trong đó có 31 chi nhanh và 103 phòng giao dịch, cùng với hệ thống 165 máy ATM phủ khắp các tỉnh, thành phố. Đây là một điều đáng ghi nhận của KienLongBank khi cố gắng hỗ trợ giao dịch của khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Ý nghĩa logo ngân hàng Kiên Long

Logo của KienLongBank được thiết kế vô cùng độc đáo, nổi bật và tươi tắn. Từ màu sắc, biểu tượng đến chữ viết tất cả đều mang nét đặc trưng riêng.

Ý nghĩa logo KienLong Bank
Ý nghĩa logo KienLong Bank

Ý nghĩa màu sắc

Ngân hàng Kiên Long sử dụng 2 màu sắc chính là màu đỏ và màu xanh.

 • Màu đỏ mang yếu tố dương, tượng trưng cho tình cảm nồng ấm, sự nhiệt huyết, quyết tâm và khí thế mới.
 • Màu xanh mang yếu tố âm, thể hiện sự tươi trẻ, sự phát triển và sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt tươi đẹp và cả sự phát triển bền vững.

Sự kết hợp của 2 màu sắc này thể hiện được bản lĩnh, nhiệt huyết, sự tận tâm và tính chia sẻ, thiết yếu trong ngành tài chính ngân hàng.

Ý nghĩa hình ảnh biểu trưng

Biểu trưng của KienLongBank là Rồng, và hình ảnh đó được tạo ra một cách tính tế giữa giao điểm của 2 màu sắc đỏ và xanh. Con rồng trắng mạnh mẽ, ngầm khẳng định sự phát triển lớn mạnh của ngân hàng Kiên Long.

Màu sắc trắng của rồng còn mang yếu tố của sự minh bạch trong các giao dịch đối với khách hàng. Đây là một điều không thể thiếu đối với các ngân hàng uy tín hiện nay.

Ý nghĩa chữ viết logo KienLong Bank

Ngân hàng Kiên Long sử dụng font chữ đơn giản, để làm nổi bật cũng như ấn tượng dễ nhớ cho mọi người, đặc biệt là đối với khách hàng. Dòng chữ KienLongBank được gói gọn trong logo nhằm tạo được sự hài hòa, thân thiện cũng như cung cách làm việc của ngân hàng đối với mỗi khách hàng.

Câu slogan “Sẵn lòng chia sẻ của KienLongBank còn thể hiện sự quan tâm, lắng nghe và chia sẻ cùng khách hàng. Đây cũng là điều mà ngân hàng Kiên Long tâm đắc nhất và ngân hàng đã luôn duy trì điều này từ khi thành lập cho đến nay.

Dịch vụ KienLong Bank có tốt không?

Đã có gần 3 thập kỷ hoạt động và phát triển, cùng với việc đẩy mạnh số lượng mạng lưới giao dịch đã cho thấy sự uy tín của KienLongBank. Khách hàng đã luôn tin tưởng, chọn lựa ngân hàng Kiên Long để KienLongBank có thể phát triển thành công như hôm nay.

Ngoài ra, trong chặn đường phát triển đã qua của mình, ngân hàng TMCP Kiên Long cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng. Các giải thưởng đến từ những tổ chức trong nước lẫn quốc tế để ghi nhận những đóng góp, thành tự mà KienLong Bank đã đạt được trong nhiều năm qua:

 • Ngân hàng Kiên Long vinh dự nhận kỷ niệm chương về sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng do người tiêu dùng bình chọn.
 • Giải thưởng ngân hàng dẫn đầu về phát hành thẻ tín dụng JCB được trao cho ngân hàng Kiên Long.
 • Trong TOP VNR500 và TOP PROFIT500 đều có sự góp mặt của KienLong Bank.
 • Kiên Long vinh dự nhận giải thưởng ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng.
 • KienLongBank góp mặt vào TOP 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Và còn rất nhiều giải thưởng vinh dự khác, để ghi nhận những đóng góp của ngân hàng và KienLongBank hoàn toàn xứng đáng là một ngân hàng uy tín.

Ngân hàng Kiên Long nhận nhiều giải thưởng
Ngân hàng Kiên Long nhận nhiều giải thưởng

Các sản phẩm dịch vụ KienLongBank cung cấp

Tương tự như những ngân hàng TMCP khác, KienLong Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ dành cho 2 nhóm khách hàng riêng biệt là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm dịch vụ dành cho nhóm khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ tiền gửi – tiết kiệm: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi kỳ hạn linh hoạt, tiết kiệm ước mơ.
 • Tín dụng cho vay: Vay sản xuất kinh doanh cá nhân, vay bổ sung vốn lưu động KHCN, vay mua sắm tài sản cố định phục vụ sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng không TSBĐ, vay phục vụ đời sống, vay mua xe ô tô,…
 • Phát hành thẻ: Thẻ tín dụng (KienLongBank Visa Contactless, KienLongBank JCB), thẻ ghi nợ (Thẻ ghi nợ nội địa ATM Hoàng Sa – Trường Sa, thẻ ghi nợ quốc tế KienLongBank JCB).
 • Dịch vụ khác: Chuyển tiền đi trong nước, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, chuyển tiền nhanh nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu, nhận tiền chuyển đến trong nước…
 • Ngân hàng điện tử: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm sống khỏe hơn 100, An phúc trọn đời ưu Việt, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe 2.0…

Sản phẩm dịch vụ dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi – tiết kiệm: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kỳ hạn linh hoạt, tiền gửi trực tuyến.
 • Tín dụng cho vay: Vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, vay trung dài hạn đầu tư tài sản cố định/ dự án, vay sản xuất kinh doanh, vay thấu chi tài khoản…
 • Dịch vụ khác: Kinh doanh ngoại tệ, nhận tiền đến trong nước, chuyển tiền đi trong nước, chuyển tiền ra nước ngoài bằng điện tử, nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài, nhờ thu xuất/ nhập khẩu…
KienLongBank cung cấp sản phẩm dịch vụ cho nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
KienLongBank cung cấp sản phẩm dịch vụ cho nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Thời gian làm việc ngân hàng Kiên Long

Lịch làm việc của KienLongBank từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7. Ngân hàng không làm việc vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết trong năm theo quy định của Nhà nước.

Theo đó, thời gian làm việc của ngân hàng Kiên Long cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h25 – 11h35.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h45.

Tuy nhiên có một số điểm giao dịch đã tạm ngưng hoạt động sáng thứ 7 kể từ ngày 1/7/2020. Để đảm bảo chính xác, trước khi đến phòng giao dịch bạn có thể liên hệ tổng đài KienLongBank để được hỗ trợ ngày giờ làm việc chính xác nhất.

Hệ thống mạng lưới KienLong Bank

Tính đến hết năm 2020, ngân hàng Kiên Long có tổng cộng 134 điểm giao dịch và hệ thống 165 máy ATM. Để tìm kiếm điểm giao dịch hay hệ thống máy ATM của KienLongBank bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ: https://kienlongbank.com/diem-giao-dich sau đó nhập tỉnh thành, quận huyện nơi mình đang sinh sống để được cung cấp địa chỉ chính xác.

Ngân hàng Kiên Long đã có gần 3 thập kỷ xây dựng, phát triển và khẳng định vị trí của ngân hàng trong lĩnh vực này. Hy vọng rằng, các thông tin tổng quan về KienLongBank sẽ là cơ sở để khách hàng có thể đánh giá, cũng như quyết định có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *