BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV có tốt không?

BIDV là ngân hàng gì

Với tổng giá trị tài sản 1,516,870 tỉ đồng (thời điểm 31/12/2020), BIDV là ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản. Vậy BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV cung cấp sản phẩm dịch vụ nào? Cùng CashGo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin Ngân hàng BIDV

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Bank for Investment and Development of Vietnam
Tên viết tắt BIDV
Mã chứng khoán BID
Mã SWIFT Code BIDVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính Số 35 Phố Hàng Vôi, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Năm thành lập 25/04/1957
Tổng tài sản 1.519.630 tỷ đồng (31/03/2021)
Hotline 1900 9247
Fax (+84-24) 22200399
Email bidv247@bidv.com.vn
Website https://www.bidv.com.vn/

BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch Tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản với 1,516,870 tỉ đồng (thời điểm 31/12/2020).

BIDV được thành lập vào ngày 25/04/1957, đây cũng là ngân hàng có sức ảnh hưởng lớn với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển. Trong hơn 60 năm hoạt động trên thị trường, BIDV luôn dẫn đầu trong TOP các ngân hàng được đánh giá uy tín, sôi động và hiệu quả của Việt Nam. 

BIDV hiện có đến 191 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc. Mở rộng ra thị trường tài chính quốc tế, BIDV tham gia góp mặt với 4 văn phòng đại diện tại châu Á bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Đài Loan; cùng với đó là 2 văn phòng đại diện tại châu Âu là Nga và Cộng hòa Séc.

Lịch sử lâu đời với hơn 60 năm hoạt động trên thị trường, BIDV ngày càng lớn mạnh với sự phát triển và hoàn thiện. Một số dấu mốc trong sự thay đổi khi đến với thị trường của BIDV như sau:

 • Giai đoạn 1957-1981: Đây là giai đoạn ngân hàng mới thành lập, được gọi với cái tên Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam
 • Giai đoạn 1981-1989: Là giai đoạn đánh dấu sự phát triển vượt bậc khi sở hữu cái tên Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam
 • Giai đoạn 1989-2012: Tiếp tục là một giai đoạn xây dựng và từng bước phát triển cùng tên gọi Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV
 • Giai đoạn 2012-nay: Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ với những thành tựu nổi bật cho từng mảng sản phẩm triển khai. Tên gọi được sử dụng ổn định là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

Các lĩnh vực hoạt động chính của ngân hàng BIDV

BIDV mở rộng mạng lưới trên rất nhiều lĩnh vực hoạt động, bao gồm: Dịch vụ tài chính, cho vay tín chấp, thế chấp, bảo hiểm, đầu tư chứng khoán và đầu tư xây dựng.

Nhiều dự án đầu tư góp vốn đều có sự tham gia góp mặt của Ngân hàng BIDV, chẳng hạn như: Hệ thống đường cao tốc BEDC, sân bay quốc tế Long Thành,….Đồng thời đây cũng là đối tác thân tín của Công ty Cổ Phần cho thuê hàng không VALC, định hướng xây dựng phát triển ngành hàng không ngày càng lớn mạnh và phủ sóng.

Tính đến ngày 24/02/2021, Ngân hàng BIDV có số cán bộ công nhân viên đã lên đến con số 25.000 người với tổng số 190 chi nhánh cùng 871 phòng giao dịch. Hệ thống cây ATM và máy POS trên khắp cả nước là gần 60.000 điểm, phục vụ tối ưu đáp ứng nhu cầu trao đổi, giao dịch và rút tiền mặt của khách hàng.Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV

Logo ngân hàng BIDV

Về ý nghĩa của biểu tượng

Sự kết hợp khéo léo trong thiết kế các chữ cái viết tắt của tên ngân hàng tạo thành một biểu tượng thống nhất chặt chẽ. Chúng như một hình khối với sự nâng đỡ của chữ V màu đỏ, lấy từ màu sắc quốc kỳ của Việt Nam. Chữ V đặt dưới biểu tượng như ôm trọn và nâng đỡ đứa con mang tên các khối IDB của tổ chức tài chính hướng tới hoàn thiện, tới đỉnh vinh quang.

Tham vọng này còn được thể hiện qua chữ D với chọn lựa màu sắc là màu xanh dương, ý nghĩ mong muốn về một tương lai, hy vọng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, đây còn được xem là gam màu cho người nhìn cảm giác về sự tin cậy, đảm bảo và an toàn, như một đòi hỏi cơ bản khi quyết định gửi gắm tài sản và vật chất của mình nơi đó.

Chữ I – màu đỏ là màu của lá quốc kỳ Việt Nam, thể hiện cho sự nhiệt huyết và quyết tâm không ngại khó khăn, không ngừng hoàn thiện. 

Chữ B được tạo nên nhờ sự vun vén bằng chữ I và chữ D, nổi bật với hai màu sắc xanh đỏ vô cùng bắt mắt nhưng lại là một thể thống nhất tạo sự vững chắc an tâm cho khách hàng.

Về tổng thể màu sắc

Những màu sắc được chọn lựa trong logo của BIDV còn biểu trưng với nhiều ý nghĩa:

 • Màu xanh dương: biểu tượng cho tương lai, phát triển và hy vọng
 • Màu đỏ: là màu của quốc kỳ, màu của dòng máu chảy trong mỗi người con Việt Nam, thể hiện cho sức mạnh, đam mê và nhiệt huyết của các chiến binh BIDV luôn hết mình vì công việc.
 • Màu trắng: Sự minh bạch và chính trực tạo nên thương hiệu xây dựng với hơn 60 năm hoạt động, phát triển trên thị trường.

Sự thống nhất với một biểu tượng cấu thành từ những chi tiết nhỏ nhưng lại tạo nên một thể thống nhất mang đến dấu ấn mạnh mẽ của Ngân hàng trong lòng khách hàng. Bên cạnh dòng chữ biểu trưng cùng logo thì slogan còn được kết hợp một cách tinh tế ngay bên dưới nhằm gửi gắm thông điệp rõ ràng và nhanh chóng nhất đến với các khách hàng. “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” được ghi dấu trong tâm trí khách hàng, tạo nên sự tín nhiệm và tin dùng của khách hàng mỗi khi cần tìm kiếm một đơn vị dịch vụ Ngân hàng tài chính. 

Logo này được sử dụng xuyên suốt với những lan tỏa ra thị trường quốc tế, như một thành viên không thể thiếu trong các hạng mục đánh giá đơn vị tài chính chất lượng và hiệu quả hiện nay.

BIDV logo
BIDV logo

Ngân hàng BIDV có tốt không?

Sự uy tín và ngày một vững mạnh của Ngân hàng BIDV cho thấy đây là một chọn lựa an tâm khi tìm kiếm một tổ chức tài chính ngân hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì BIDV là ngân hàng lớn mạnh và cực kỳ uy tín tại Việt Nam.

 • Trong những năm gần đây, BIDV luôn đứng đầu về các mảng doanh thu, tài sản và lợi nhuận. Điều này cũng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.
 • BIDV chỉ đứng sau Agribank về giá trị tài sản
 • BIDV có quy mô đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng của nước ta.

Nhờ những nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ cùng sự gia tăng uy tín tạo niềm tin cho khách hàng, BIDV liên tục nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá bao gồm:

 • Danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới
 • Được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao Động,…
 • Năm 2019, BIDV thuộc TOP 10 doanh nghiệp phát triển bền vững
 • Được Đảng và Nhà Nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng nhiều Huân chương cao quý.

Ngoài ra, mới đây tạp chí tài chính danh tiếng The Banker đã mở ra cuộc bầu chọn mới với xếp hạng trong TOP 1000 ngân hàng tốt nhất toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là 1 trong 30 ngân hàng được xếp hàng có tổng tài sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

BIDV có tốt không
BIDV đạt giải thưởng ngân hàng bán lẻ Tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp do The Asian Banker bình chọn

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng BIDV

 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn, đa kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, tiền gửi chuyên dùng, tiền gửi kinh doanh chứng khoán,…
 • Sản phẩm vay: Vay mua sắm ô tô, nhà ở, vay cho hoạt động du học, vay cầm cố thế chấp, vay tài chính, vay phục vụ sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng có hoặc không có tài sản đảm bảo. Chủ đạo là các hoạt động vay cá nhân, vay doanh nghiệp với nhiều hình thức xét duyệt tín dụng và cầm cố khác nhau, mang đến những gợi ý tài chính hấp dẫn.
 • Dịch vụ thẻ: dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ visa, mastercard
 • Dịch vụ Ngân hàng số: Ngân hàng di động, dịch vụ BIDV Online, ATM, Công nghệ mới
 • Dịch vụ thanh toán: thanh toán chuyển tiền nội địa, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể, thanh toán hợp đồng ủy nhiệm chi,…
 • Sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm an toàn sức khỏe,…
 • Dịch vụ ngân quỹ: bảo quản tài sản, dịch vụ đổi bao bì vàng miếng, thu hồi và đổi tiền không đủ tiêu chuẩn, dịch vụ giữ hộ tiền mặt qua đêm, thu chi tiền mặt lưu động đáp ứng nhu cầu thanh toán,…
 • Các dịch vụ ngoại hối: kinh doanh trao đổi trên thị trường vốn, mua bán ngoại tệ, các sản phẩm cấu trúc
 • Dịch vụ chứng khoán: giao dịch, môi giới, trao đổi mua bán chứng ngoái, các dịch vụ về chứng khoán phái sinh.

Thời gian làm việc và giao dịch của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV làm việc và giao dịch từ thứ 2 đến đến thứ 6 hàng tuần với giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 11h30/12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h00/16h30/17h00

Một số chi nhánh và phòng giao dịch có thêm lịch làm việc vào sáng thứ 7 tùy đặc thù khu vực và đòi hỏi thực tế. Để biết được chi tiết thì bạn nên liên hệ đến tổng đài trực tuyến để nắm được cụ thể và có kế hoạch giao dịch thuận tiện nhất.

Kết luận

BIDV là một trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất nước ta hiện nay cùng với Agribank, Vietcombank và Vietinbank. Vì thế đây được xem là một ngân hàng thương mại xứng đáng được chọn lựa và gửi gắm niềm tin. Cùng trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất được cung cấp bởi Ngân hàng BIDV và cập nhật nhiều ưu đãi nhất hấp dẫn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *