VPBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VPBank có tốt không?

VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần nằm trong TOP những ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam về tốc độ tăng trưởng. Việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ của VPBank mang đến ngày càng nhiều tiện ích cho khách hàng.

Vậy VPBank là ngân hàng gì? Ngân hàng này có tốt không? Một vài chia sẻ tại bài viết dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi cần giải đáp những băn khoăn này.

Tóm tắt thông tin ngân hàng VPBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt VPBank
Mã chứng khoán VPBKVNVX
Mã SWIFT Code VPB
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Trụ sở chính 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Năm thành lập 12/08/1993
Tổng tài sản 419.027  tỷ đồng (31/12/2021)
Hotline 1900545415
Fax 043.9288867
Email chamsockhachhang@vpbank.com customercare@vpbank.com.vn
Website www.vpbank.com.vn

VPBank là ngân hàng gì?

VPB là tên gọi tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, (tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank).

VPBank được thành lập ngày 12/08/1993 và được đánh giá là ngân hàng nằm trong TOP đầu những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Các dịch vụ của VPBank được tin dùng nhờ áp dụng khoa học tiến bộ và công nghệ hiện đại giúp giao dịch triển khai nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng VPBank không ngừng vươn mình với những con số ấn tượng về sự tăng trưởng. Tính đến thời điểm cuối năm 2020, vốn điều lệ của VPBank đạt 25.300 tỷ đồng với mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch có mặt trên khắp cả nước, bao gồm 227 điểm khác nhau. Số lượng nhân viên được ghi nhận lên đến 27.000 cán bộ làm việc tại hội sở và các chi nhánh.

Cơ cấu cổ đông của ngân hàng VPBank chủ yếu là các cổ đông cá nhân. Cụ thể, cổ đông cá nhân trong nước chiếm tới trên 85%, còn lại là cổ đông nước ngoài. Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị là ông Ngô Chí Dũng với số cổ phần chiếm 4.81%, Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ông Bùi Hải Quân chiếm 2.29% và ông Nguyễn Đức Vinh làm Tổng Giám Đốc với 1.5% cổ phần.

Ý nghĩa logo ngân hàng VPBank

VPBank logo
VPBank logo

Biểu tượng của VPbank là Hoa Thịnh Vượng với sự cách điệu và kết hợp tinh tế là các đường nét chắc chắn cùng đường cong mềm mại thể hiện sự linh hoạt, tin cậy và thân thiện từ những dịch vụ mang đến cho khách hàng. Hình dáng hoa như đôi bàn tay ấp ủ, nâng niu khát vọng, vươn mình trong nắng tượng trưng cho sự phát triển không ngừng.

Đôi bàn tay này còn gợi nhớ đến tinh thần cùng chung sức xây dựng đất nước, xây dựng cộng đồng đúng như cái tên Việt Nam Thịnh Vượng.

Bông hoa được chọn lựa màu đỏ tươi với ý nghĩa thể hiện cho tinh thần nhiệt huyết, hăng say sáng tạo, là trách nhiệm đối với cộng đồng, với xã hội của đội ngũ nhân lực VPBank.

Ngân hàng VPBank có tốt không?

VPBank có tốt không
Ngân hàng VPBank có tốt không?

Nhờ những nỗ lực không ngừng kể từ khi thành lập, VPBank đã khẳng định được vị thế cùng sự uy tín của mình. Điều này được thể hiện rõ rệt qua những giải thưởng danh giá mà ngân hàng đã đạt được như:

  • TOP 300 Ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng vọt trên toàn cầu do công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance xếp hạng.
  • TOP 3 ngân hàng TMCP được Vietnam Report vinh danh và được bình chọn là “Nơi làm việc hạnh phúc nhất”
  • Năm 2018, VPBank nhận liên tiếp 12 giải thưởng về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và nằm trong TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả của năm.
  • Năm 2020 tiếp tục là năm VPBank gặt hái được nhiều giải thưởng cao quý. Lọt top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam, nhận giải thưởng quốc tế “Best Customer Experience – Trải Nghiệm khách hàng tốt nhất” do tạp chí Asian Banker Vietnam bình chọn.
  • Là 1 trong 10 doanh nghiệp doanh nghiệp tại 5 quốc gia Đông Nam Á được vinh danh hạng mục “Doanh nghiệp Sáng tạo – Enterprise Innovation Awards”
  • Được Vietnam Report bình chọn trong TOP 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
  • Được tạp chí Forbes trao giải “TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán năm 2018”
  • Ngoài ra, VPBank còn được Tạp chí Asian Banker bình chọn là ngân hàng tốt nhất dành cho khách hàng SME.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng VPBank

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Dịch vụ thẻ

Đối với khách hàng cá nhân, Ngân hàng VPBank mang đến 28 loại thẻ khác nhau, trong đó có 8 loại thẻ ghi nợ và 20 loại thẻ tín dụng. Điều kiện mở thẻ linh hoạt và tùy thuộc từng loại giúp đáp ứng nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, giao dịch trong nước và nước ngoài tiện lợi.

Sản phẩm vay

Các gói vay với nhiều chọn lựa như gói vay có tài sản đảm bảo và gói vay không có tài sản đảm bảo.

Sản phẩm tiết kiệm

VPBank cung cấp 8 gói tiết kiệm cho khách hàng như: tiết kiệm thường, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm phát lộc thịnh vượng, tiết kiệm an thịnh vượng, tiết kiệm bảo toàn thịnh vượng, tiết kiệm gửi góp Easy Saving/Easy Saving @Kids và tiết kiệm lãi định kỳ.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán với rất nhiều hạng mục là chọn lựa đáp ứng nhiều đòi hỏi giao dịch tài chính hiện nay. Một số gợi ý như: dịch vụ chi trả lương, tài khoản số đẹp, các gói tài khoản thanh toán VPSuper nhiều ưu đãi, thanh toán autolink, thanh toán Lộc Vượng.

Ngân hàng điện tử VPBank

Ngân hàng điện tử VPBank hay còn gọi là VPBank Online hỗ trợ khách hàng giao dịch đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.. Đi kèm với đó là các dịch vụ về Internet Banking, SMS Banking với khả năng quản lý bảo mật cao, thoải mái và chủ động trong mọi nhu cầu phát sinh về giao dịch.

Bảo hiểm

VPBank cung cấp nhiều gói bảo hiểm hấp dẫn và ưu đãi: Bảo hiểm bảo an chủ thẻ, bảo hiểm VP Pluscare, Bảo hiểm VP Smart PLAN, Bảo hiểm đầu tư thịnh vượng, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm xe máy…

Các dịch vụ khác

Một số dịch vụ khác cho khách hàng cá nhân tại VPBank như: dịch vụ đổi tiền, chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking, chuyển tiền trong nước và quốc tế, kiểm định nội/ngoại tệ, dịch vụ nộp/rút tiền trong tài khoản chứng khoán,….

Hộ kinh doanh

Dịch vụ vay tín chấp, thế chấp

Các gói vay tín chấp, thế chấp đa dạng tùy thuộc đặc điểm hồ sơ tín dụng cũng như nhu cầu về tài chính của khách hàng. Thời gian xét duyệt và cấp hạn mức nhanh chóng giải quyết vấn đề dòng tiền thời điểm bắt đầu khởi nghiệp.

Bảo hiểm

Bảo hiểm VP Smart PLAN, bảo hiểm khoản vay cũng như các gói bảo hiểm sống khỏe, sống thịnh vượng cũng được triển khai đến các hộ kinh doanh.

Dịch vụ thẻ

Các hộ kinh doanh đã có khoản vay sẽ được cấp thẻ ghi nợ nội địa để sử dụng ngay khi cần thiết. Đây là sản phẩm tiện ích ưu đãi khá hiếm gặp đã được xuất hiện tại VPBank

Khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ bảo lãnh

Bao gồm bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh nhận hàng, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh đối ứng,..

Tín dụng doanh nghiệp

Tài trợ vốn lưu động ngắn hạn, cho vay hợp vốn, cho vay ngắn/trung/dài hạn, cho vay đầu tư tài sản cố định, đầu tư dự án kinh doanh, cho vay cầm cố tài sản đảm bảo và các giấy tờ có giá.

Dịch vụ tài khoản

Hỗ trợ chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ thu hộ chi hộ, dịch vụ gửi tiền có kỳ hạn, thanh toán lương, kiểm đếm tiền mặt,…

Tài trợ xuất nhập khẩu

Phát hành L/C nhập khẩu, nhờ thu chứng từ xuất/nhập khẩu, cho vay nhập khẩu, tài trợ xuất khẩu trước hoặc sau khi giao hàng.

Kết luận

VPBank là ngân hàng uy tín với những sản phẩm dịch vụ đa dạng. Vị thế của ngân hàng không chỉ được khẳng định trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế. Đây xứng đáng là chọn lựa tin cậy cho việc tìm kiếm các dịch vụ tài chính ngân hàng tốt nhất trong giai đoạn hiện nay!

Biên tập: CashGo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *