Vietinbank là ngân hàng gì? Dịch vụ Ngân hàng Vietinbank có tốt không?

Vietinbank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Vietinbank là một trong những ngân hàng có lịch sử hoạt động trên 30 năm tại Việt Nam và liên tục nằm trong TOP 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Lựa chọn giao dịch ở ngân hàng Vietinbank mang lại sự an tâm cùng các tiện ích mới trong những dịch vụ được triển khai.

Cùng CashGo tìm hiểu Vietinbank là ngân hàng gì, cung cấp sản phẩm dịch vụ gì trong bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt thông tin ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade
Tên viết tắt VietinBank
Mã chứng khoán CTG
Mã SWIFT Code ICBVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Năm thành lập 26/03/1988
Tổng tài sản 1.343.984 tỷ đồng (31/03/2021)
Hotline 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868
Fax 024 3942 1032
Email Contact@vietinbank.vn
Website https://www.vietinbank.vn/

Vietinbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công thương Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, tên gọi tắt: Vietinbank) là một trong những ngân hàng thương mại hoạt động dưới sự quản lý của hệ thống pháp luật Việt Nam, có nguồn gốc từ hệ thống ngân hàng Nhà nước.

Vietinbank hiện đặt hội sở chính tại thủ đô Hà Nội cùng với đó đã ghi nhận sự phủ sóng của các chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Đặc biệt, Vietinbank còn là đơn vị được tách ra từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam  và chính thức được thành lập ngày 26/03/1988. Quý IV/2020, Vốn chủ sở hữu của Ngân hàng Vietinbank đạt 85.395 tỷ đồng.

Thành phần cổ đông của Ngân hàng Vietinbank chiếm tỷ trọng lớn ở vốn đầu tư của Nhà nước. Ngoài ra là sự đóng góp của MUFG Bank với tỷ trọng gần 20%, các cổ đông khác chiếm tỷ trọng khá nhỏ như IFC Capitalization, International Finance Corporation, Công đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam,… Trong đó, cổ đông cá nhân quan trọng nhất của Vietinbank là ông Lê Đức Thọ – người nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietinbank.

Vietinbank hiện đã xây dựng hệ thống ngân hàng đại lý phủ sóng trên thế giới. Nổi bật là các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Khu vực châu Á Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông.

Trên khắp cả nước có đến 155 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, cùng 2 văn phòng đại diện được đặt ở các thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tổng số phòng giao dịch đạt con số ấn tượng 958. 

Sở hữu 1 trung tâm Tài Trợ Thương Mại và 5 trung tâm Quản lý Tiền Mặt

Bên dưới trực thuộc là 3 đơn vị sự nghiệp bao gồm: Trung tâm công nghệ thông tin, Trung tâm thẻ, Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Vietinbank.

Có 2 chi nhánh tại CHLB Đức, 1 Ngân hàng con ở CHDCND Lào và 1 văn phòng đại diện ở Myanmar. Trong đó, ngân hàng con ở Lào được tổ chức quy mô với 1 trụ sở chính, 1 chi nhánh mang tên Champasak và 1 phòng giao dịch Viêng Chăn.

Hoạt động trao đổi kết nối và giao dịch của Ngân hàng Vietinbank là hàng ngàn ngân hàng đại lý tại các vùng quốc gia và lãnh thổ trên khắp thế giới.

Logo ngân hàng Vietinbank

Logo là một trong những biểu trưng quan trọng của bất cứ tổ chức, đơn vị doanh nghiệp nào. Đối với Vietinbank, những mong muốn gửi gắm khi thiết kế logo là rất nhiều những ý tưởng và mục tiêu mang đến cho cộng đồng.

Về logo cũ của Ngân hàng

Màu sắc chủ đạo: Màu đỏ và xanh dương bắt mắt nổi bật.

Slogan được đặt ngay bên dưới thể hiện cho định hướng và sự quyết tâm thực hiện sứ mệnh nâng giá trị cuộc sống trong suốt tiến trình hoạt động.

Phần chữ: Chữ Vietinbank chọn lựa phông chữ cơ bản rõ nét và dễ dàng nhận diện. Bên cạnh đó là biểu tượng hình 1 đồng tiền xu cách điệu nhẹ nhàng, màu sắc cũng được chọn lựa từ tone màu chủ đạo cơ bản.

Ý nghĩa tổng quan của logo ngân hàng Vietinbank: Thể hiện sự tâm huyết cũng như khát vọng trong việc tạo nên chất lượng dịch vụ, xây dựng niềm tin nơi khách hàng bằng sự thấu hiểu. Đặc biệt, màu sắc mới mẻ thể hiện cho đội ngũ nhân sự luôn nhiệt huyết cống hiến hết mình để làm hài lòng mọi khách hàng.

Về logo mới

Sự thay đổi giữa logo mới so với logo cũ của ngân hàng đó là việc chọn lựa màu sắc cho dòng chữ “Vietinbank”. Thay vì kết hợp 2 màu chữ là đỏ và xanh dương thì giờ đó chỉ còn là 1 màu sắc duy nhất là xanh dương. Điều đó thể hiện cho mong muốn luôn tận tâm, tận lực giữ trọn chữ tín nơi khách hàng, cam kết là đơn vị đem lại các dịch vụ ngân hàng tốt nhất, hiện đại và hiệu quả.

Logo Vietinbank
Logo Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có uy tín không?

Hiện nay, Ngân hàng Vietinbank được đánh giá là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Đây là ngân hàng cung cấp các sản phẩm về dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng bậc nhất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Sự vươn mình ra thị trường châu Âu là một minh chứng rõ rệt nhất về sự nổi trội này.

Ngoài ra, sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, Vietinbank đã nỗ lực không ngừng để giành được hàng loạt những giải thưởng uy tín và danh giá. Nổi bật nhất có thể kể đến như:

Nằm trong TOP 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 ở lĩnh vực Dịch vụ – Thương Mại.

Nằm trong TOP 10 Ngân hàng Thương mại uy tín tại Việt Nam theo công bố của VietNam Report (Tên tiếng Việt là Công ty Cổ Phần Báo cáo đánh giá Việt Nam). Ngoài ra cũng theo công bố của Báo VietNamnet thì Vietinbank cũng tiếp tục nằm trong TOP 10 Ngân hàng uy tín của Việt Nam trong kỳ đánh giá năm 2020.

Liên tiếp 6 lần nhận giải doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ đạt tiêu chuẩn Thương hiệu quốc gia.

Nằm trong TOP 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với 2 lần liên tiếp được đánh giá bởi Brand Finance.

Vietinbank có tốt không?
Nằm trong TOP 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với 2 lần liên tiếp được đánh giá bởi Brand Finance.

Nằm trong TOP 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới với 9 lần liên tiếp tính đến thời điểm năm 2020 do Tạp chí Forbes – một tạp chí uy tín của Mỹ công bố.

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Vietinbank

Dịch vụ khách hàng cá nhân

 • Sản phẩm dịch vụ tiền gửi: tiền gửi có kỳ hạn, đa kỳ hạn hoặc không kỳ hạn.
 • Sản phẩm thẻ và các dịch vụ thẻ: thẻ tín dụng nội địa và quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế, thẻ trả trước, thẻ đồng thương hiệu,…
 • Giao dịch kiều hối
 • Cho vay đa kỳ hạn, lãi suất ổn định, vay tiêu dùng, vay sản xuất kinh doanh, đầu tư, mua sắm,..
 • Trao đổi mua bán ngoại tệ
 • Các gói bảo hiểm khách hàng cá nhân: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Dịch vụ ưu đãi cho khách hàng ưu tiên

Các dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

 • Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm: tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn dựa trên tài khoản thanh toán, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi đầu tư đa năng
 • Dịch vụ tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế: mở LC/xử lý chứng từ XNK cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bảo lãnh kinh doanh, tài trợ thương mại nội địa mua bán trong nước, chuyển tiền ngoại tệ với giao dịch mua bán nước ngoài.
 • Dịch vụ cho vay: cho vay ngắn/trung và dài hạn theo nhu cầu, các gói tín dụng quốc tế, cho vay chuyên biệt theo các dự án đặc thù,…
 • Dịch vụ kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh thị trường vốn: các dịch vụ mua bán ngoại tệ và tư vấn về thị trường vốn, tư vấn doanh nghiệp lên sàn chứng khoán, kinh doanh các sản phẩm phái sinh, ngoại tệ và các hình thức mua bán ngoại tệ sinh lời,…
 • Các dịch vụ về sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa trong các hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng quyền chọn.
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư
 • Các dịch vụ về ngân hàng lưu ký, ngân hàng giám sát
 • Hoạt động ủy thác đầu tư và quản lý danh mục đầu tư
 • Hoạt động kinh doanh tài chính doanh nghiệp

Các dịch vụ ngân hàng điện tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietinbank được đánh giá cao với những tiện ích và chính xác tuyệt đối trong mọi giao dịch. Các sản phẩm chủ đạo bao gồm:

 • SMS Banking,
 • Internet Banking
 • Bankplus
 • Ipay sử dụng tích hợp mobile Vietinbank
 • Ipay trên ứng dụng website thương mại điện tử.

Ngân hàng Vietinbank có làm việc vào sáng thứ 7 hay không?

Đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng đặc biệt là những đối tượng khách hàng không có điều kiện giao dịch vào các ngày làm việc thông thường. Tuy nhiên khẳng định từ bộ phận truyền thông phía Ngân hàng đưa ra thì hiện tại Ngân hàng Vietinbank đã không còn làm việc vào sáng thứ 7 nữa.

Tất cả các địa điểm giao dịch chỉ làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6, thời gian thứ 7, CN và các ngày lễ nghỉ phép theo lịch của Nhà Nước thông thường. Tuy nhiên đối với một số địa điểm giao dịch của Vietinbank ở các sân bay có thể vẫn sẽ làm việc để phục vụ nhu cầu của du khách. Để được hỗ trợ thì quý khách nên liên hệ tổng đài trực tuyến nhằm có được thông tin chính xác nhất.

Các ngày trong tuần, thời gian làm việc của Ngân hàng Vietinbank như sau:

 • Buổi sáng: 08:00 – 11:30.
 • Buổi chiều: 13:00 – 16:30.

Kết luận

Ngân hàng Vietinbank được đánh giá cao với sự uy tín bằng những trải nghiệm thực tế của các khách hàng, có kiểm chứng và ghi nhận tin cậy. Các sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng và hoàn thiện về chất lượng mang đến sự tiện dụng cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *