VietA Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Việt Á có uy tín không?

VietA Bank là ngân hàng gì?

Trong những năm qua, cái tên VietA Bank đã không còn xa lạ với mọi người, mặc dù còn khá trẻ những ngân hàng đã có những bước tiến, khẳng định được vị trí trên thị trường. Nếu bạn đang thắc mắc VietA Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng có đạt được các giải thưởng không? Và có thật sự uy tín cũng như xứng đáng để đầu tư hay không? Thì trong bài viết này Cashgo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác, hãy cùng theo dõi nhé.

Bảng tóm tắt thông tin VietA Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á
Tên giao dịch tiếng Anh Viet A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt VietA Bank
Mã chứng khoán VAB
Mã SWIFT Code VNACVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chính 34A – 34B Hàn Thuyên P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
Năm thành lập 4/7/2003
Tổng tài sản 86.529 tỷ đồng (Cuối năm 2020)
Hotline 1900 555 590 – 02836 222 590
Fax (84-024) – 39 336 426
Email contactcenter@vietabank.com.vn
Website https://vietabank.com.vn

VietA Bank là ngân hàng gì?

VietA Bank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á, tên giao dịch tiếng Anh là Viet A Commercial Joint Stock Bank. Đây là một trong những ngân hàng “trẻ” của Việt Nam được thành lập vào ngày 4/7/2003 trên cơ sở hợp nhất 2 tổ chức tín dụng hoạt động lâu năm trên thị trường tiền tệ, tài chính Việt Nam:

 • Công ty tài chính cổ phần Sài Gòn.
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng.

Mặc dù là thế hệ ngân hàng trẻ nhưng ngân hàng Việt Á đã và đang từng bước xây dựng, phát triển vững mạnh đồng thời khẳng định vị thế là đơn vị tài chính tiên phong. Tính đến hết năm 2020, ngân hàng Việt Á có tổng tài sản đạt 86.529 tỷ đồng tăng 13% so với năm 2019 là một kết quả đáng nể. Và cùng thời gian đó, vốn điều lệ của ngân hàng cũng đạt được 4.450 tỷ đồng.

Trụ sở chính của VietA Bank được đặt tại 34A – 34B Hàn Thuyên P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội. VietA Bank hiện tại đã có khoảng 100 chi nhánh/ phòng giao dịch được phủ sóng trên 16 tỉnh thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm. Tại ngân hàng Việt Á có khoảng 1500 cán bộ, nhân viên làm việc với sự tận tâm chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng sự hài lòng và luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Ý nghĩa logo ngân hàng Việt Á

Bộ nhận diện thương hiệu của VietA Bank ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Logo của ngân hàng này truyền tải các thông điệp ý nghĩa qua 3 yếu tố màu sắc, hình ảnh, chữ viết.

Logo ngân hàng Việt Á
Logo ngân hàng Việt Á

Về hình ảnh logo

VietA Bank chọn hình ảnh tam giác là biểu trưng của ngân hàng. Hình tam giác trong logo thể hiện sự đoàn kết, liên minh để khẳng định sức mạnh, sự vững bền và chắc chắn của ngân hàng theo thời gian.

Điểm nhấn trên tam giác đó là thiết kế chữ V màu trắng là viết tắt chữ cái đầu của Việt Á. Đồng thời chính chữ V ấy đã tạo nên 3 đường ngăn tạo thành các khối ghép với nhau đại diện cho ngân hàng, khách hàng và đối tác. Đường ngắn đó còn thể hiện sự đồng lòng tạo thành một khối vững chắc của ngân hàng Việt Á.

Về màu sắc

Logo ngân hàng Việt Á sử dụng 2 màu sắc chủ đạo là đỏ và xanh dương, mỗi màu sắc mang một thông điệp ý nghĩa riêng:

 • Màu đỏ: Là biểu trưng của sự quyết tâm, khát vọng vươn lên phát triển vững mạnh. Màu đỏ còn thể hiện sự may mắn và cả lòng nhiệt huyết bùng cháy, quyết tâm phát triển và nỗ lực không ngừng của từng cá nhân cho đến tập thể ngân hàng.
 • Màu xanh: Tạo cảm giác tươi mới, hiện đại nhưng lại rất bình dị. Màu xanh còn mang ý nghĩa khát vọng vươn xa, sự tận tâm của mỗi nhân viên tại VietA Bank.

Về chữ viết

VietABank sử dụng font chữ đơn giản để làm toát lên sự hòa đồng, bình dị mang thương hiệu VietABank. Dòng chữ thương hiệu được đặt ở giữa để khẳng định chắc chắn vị trí của ngân hàng.

Bên cạnh đó, câu slogan “Đồng hành cùng khát vọng” càng nhấn mạnh thêm tinh thần phát triển của ngân hàng, Việt Á sẽ luôn phát triển để đáp ứng thật tốt những yêu cầu và khát vọng của khách hàng.

VietABank có phải là ngân hàng uy tín?

Các vấn đề liên quan đến tài chính đều luôn là vấn đề nhạy cảm, phải thật sự tin tưởng người dùng mới có thể chọn lựa đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính. Và ngân hàng Việt Á cũng không phải là ngoại lệ, ngân hàng này có thật sự uy tín để người dùng yên tâm chọn lựa.

Được xếp vào nhóm “ngân hàng trẻ”, thế nhưng sự nỗ lực cố gắng của Việt Á đã mang về “trái ngọt” khi ngân hàng này liên tục nhận nhiều giải thưởng cao quý từ các tổ chức uy tín trong nước, lẫn quốc tế:

 • VietABank nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được trao tặng bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam và báo điện tử Vietnamnet.
 • Nhận giải ngân hàng có ứng dụng di động tốt nhất Việt Nam do tạp chí Global Business Outlook của Vương quốc Anh trao tặng.
 • Global Banking and Finance Review trao tặng cho ngân hàng Việt Á giải thưởng ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam.
 • VietABank nằm trong TOP 100 sản phẩm – dịch vụ được Tin & Dùng bình chọn bởi Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Và còn rất nhiều giải thưởng khác VietABank hoàn toàn xứng đáng đạt được nhờ vào sự nỗ lực cố gắng trong nhiều năm qua. Các giải thưởng này là minh chứng tốt nhất cho sự uy tín, chuyên nghiệp của ngân hàng.

VietA Bank liên tiếp nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong nước lẫn quốc tế
VietA Bank liên tiếp nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong nước lẫn quốc tế

Các sản phẩm dịch vụ VietA Bank đang cung cấp

VietA Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho 2 nhóm đối tượng khách hàng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • Mở tài khoản: Tài khoản thanh toán, gói combo 1/2/3, gói combo CBNV, dịch vụ trả lương qua tài khoản (Payroll 1, Payroll 2).
 • Sản phẩm tiết kiệm: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm (tiết kiệm truyền thống, tiết kiệm online).
 • Sản phẩm cho vay: Vay sản xuất kinh doanh đầu tư tài sản cố định, vay mua nhà hình thành trong tương lai, vay mua bất động sản, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay sản xuất kinh doanh, vay xây sửa nhà, vay mua ô tô, vay nông nghiệp.
 • Sản phẩm bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô, bảo hiểm căn hộ/ nhà tư nhân, bảo hiểm sức khỏe tai nạn, bảo hiểm du lịch toàn cầu, bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân.
 • Dịch vụ khác: Thanh toán hóa đơn, chi trả kiều hối, chuyển tiền quốc tế, nhận tiền quốc tế, chuyển tiền trong nước, dịch vụ ngân quỹ, sản phẩm đầu tư trái phiếu.

Các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: Tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi lẻ ngày, tiền gửi đầu tư tự động, tài khoản ký quỹ.
 • Dịch vụ cho vay: Tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp ngành gạo, cho vay theo dự án SMEFP, tài trợ vốn kinh doanh 12 tháng…
 • Dịch vụ khác: Thu hộ tiền mặt, giao dịch qua Fax, Email, ủy thác chi trả.
 • Tài trợ thương mại: Tài trợ doanh nghiệp nhập khẩu, nhờ thu nhập khẩu, tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu theo từng ngành hàng…

Ngoài ra, sản phẩm dịch vụ không thể thiếu của VietA Bank phải kể đến là phát hành thẻ và ngân hàng số:

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành nhiều thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Dịch vụ ngân hàng số: Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking, ví điện tử.
VietABank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng
VietABank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng

Giờ làm việc ngân hàng VietA Bank

Ngân hàng Việt Á làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6, trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều từ 13h00 – 16h30.

Đặc biệt, trong khung giờ nghỉ trưa từ 12h00 – 13h00 ngân hàng vẫn có một hoặc hai giao dịch viên trực ban để hỗ trợ các khách hàng không thể đến giao dịch trong giờ hành chính. Đây chính là điểm hỗ trợ đặc biệt của ngân hàng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Địa chỉ chi nhánh/ phòng giao dịch VietA Bank

Ngân hàng Việt Á hiện đã có khoảng 100 chi nhánh/ phòng giao dịch đặt tại 16 tỉnh thành phố trên cả nước. VietABank ưu tiên đặt chi nhánh, phòng giao dịch ở các tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm.

Để có thể tìm kiếm địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch trong tỉnh thành đang sinh sống, bạn có thể tìm kiếm tại: https://vietabank.com.vn/mang-luoi-atm/danh-sach-cnpgd.html

VietA Bank dù là ngân hàng trẻ nhưng với sức trẻ bền bỉ, năng động ngân hàng Việt Á đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường tài chính, ngân hàng. Hy vọng rằng với những thông tin tổng quan về ngân hàng TMCP Việt Á, Cashgo phần nào giúp bạn có thêm cơ sở để đánh giá cũng như có quyết định chọn lựa VietABank để sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *