TOP #2 Sản phẩm vay tiền mặt bưu điện lãi suất tốt nhất【cập nhật 2021】

vay tiền mặt bưu điện

Hiện nay, ngoài các dịch vụ chuyển phát hàng hóa thì bưu điện còn cung cấp thêm một dịch vụ tài chính đó là sản phẩm vay tiền mặt giúp kết nối khách hàng có nhu cầu vay vốn với những công ty tài chính và ngân hàng. Vậy sản phẩm vay tiền mặt bưu điện là gì, thủ tục điều kiện như thế nào, bài viết hôm nay CashGo sẽ giúp bạn rõ hơn về điều đó.

Vay tiền mặt bưu điện là gì?

Vay tiền mặt bưu điện là hình thức vay tín chấp do tổ chức tín dụng liên kết với Bưu điện Việt Nam VNPost để cung cấp khoản vay đến khách hàng. Đây là hình thức vay vốn mà người vay có thể đăng ký vay và nhận tiền trực tiếp tại bưu điện mà không cần phải đến ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Với sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng sẽ có được khoản vay theo nhu cầu mà không cần phải thế chấp tài sản, thủ tục vay vốn cũng khá dễ dàng và được hướng dẫn cụ thể. Hiện nay có 2 tổ chức tài chính đang liên kết với bưu điện Việt Nam để cung cấp các gói vay tới khách hàng là LienVietPostBank và FeCredit.

Lãi suất cho vay tiền bưu điện được đánh giá là khá ưu đãi với sản phẩm vay tín chấp khi chỉ rơi vào khoảng 15-16%/năm, trong khi hình thức này tại các ngân hàng vào khoảng 17-29%/năm còn đối với các công ty tài chính, mức lãi suất này rơi vào khoảng từ 22-25%, thậm chí một số đơn vị tư nhân không uy tín mức lãi suất còn cao hơn rất nhiều.

Ưu điểm của vay tiền mặt bưu điện

Hình thức vay tiền bưu điện dù chỉ mới phát triển nhưng lại được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi lẽ hình thức vay này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng

Vay tiền mặt tại bưu điện là hình thức vay tín chấp, vì vậy người vay không cần có tài sản đảm bảo. Bạn có thể đăng ký vay tiền mặt tại tất cả các bưu cục trên toàn quốc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày thứ 7, chủ nhật. Thủ tục vay khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian, đồng thời người vay sẽ được nhân viên ngân hàng/ công ty tài chính tư vấn để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. 

Hình thức vay tiền mặt qua bưu điện giúp nhu cầu vay vốn của người dân ở nông thôn hoặc các vùng sâu vùng xa cách xa thành phố, thị trấn có thể được đáp ứng với mạng lưới bưu điện rộng khắp. Thay vì phải đi đến tận ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng có uy tín thường nằm ở thị trấn, huyện, tỉnh để vay vốn thì bạn hoàn toàn có thể đến một bưu điện ở thôn, xã của mình để đề xuất nhu cầu vay vốn.

Hạn mức vay cao, giải ngân linh hoạt

Mặc dù là vay tín chấp nhưng hạn mức cho vay khá cao, có thể lên đến vài trăm triệu đồng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, vay tiền mặt bưu điện có hình thức giải ngân rất linh hoạt. Bạn có thể nhận tiền thông qua chuyển khoản vào tài khoản hoặc nhận tiền trực tiếp tại quầy giao dịch bưu điện, thuận tiện cho các hộ gia đình, cá nhân chưa có tài khoản hoặc khó khăn trong việc mở tài khoản ngân hàng.

Thông tin khoản vay minh bạch rõ ràng

Vay tiền mặt tại bưu điện khá an toàn khi bưu điện là cơ quan có nguồn vốn nhà nước được liên kết với đối tác là tổ chức tài chính lớn, năng lực tài chính rõ ràng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch của khoản vay.

Thanh toán khoản vay linh động thời hạn đa dạng

Với hình thức vay vốn bưu điện thời hạn vay đa dạng và phương thức trả nợ cũng cực kỳ linh động. Điều này sẽ giúp người vay giảm bớt áp lực khoản vay cũng như linh động hơn trong hình thức thanh toán.

TOP 2 sản phẩm vay tiền mặt bưu điện lãi suất tốt nhất

Hiện tại vay tiền mặt bưu điện đã liên kết với 2 tổ chức vay tiền uy tín là LienVietPostBank và Fe Credit. Mỗi đơn vị vay sẽ có quy định, điều kiện, hạn mức và thời gian vay khác nhau. Có nhu cầu vay tiền ở bưu điện hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình đơn vị vay phù hợp nhé.

Sản phẩm vay tiền ở bưu điện – LienVietPostBank

Gói vay tiền bưu điện của LienVietPostBank được áp dụng cho nhóm đối tượng khách hàng cực kỳ đa dạng (nhân viên, quản lý thuộc các công ty, doanh nghiệp và cho cả các nhân viên của LienVietPostBank).

Mức vay tiền ở bưu điện có thể lên đến 1 tỷ đồng và thời hạn trả góp cực kỳ linh hoạt lên đến 48 tháng. Đặc biệt hơn hết chính là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn giúp người vay dễ dàng và đủ khả năng thanh toán khoản vay.

Điều kiện vay

Người vay tiền LienVietPostBank thông qua bưu điện cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Thuộc một trong các nhóm đối tượng sau:

 • Khách hàng là cá nhân có quốc tịch Việt Nam và có đầy đủ năng lực hành vi theo quy định của Pháp luật
 • Cán bộ và Công chức: Có hợp đồng lao động/ Quyết định công tác/Quyết định bổ nhiệm chính thức
 • Đối với viên chức: Có thời gian công tác chính từ 6 tháng trở lên
 • Đối với lực lượng vũ trang: Đã có biên chế chính thức
 • Đối với cán bộ hưu trí: không quá 75 tuổi, đã nghỉ hưu và đang được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Khách hàng nhận lương qua hệ thống các điểm giao dịch tại Bưu điện.

Đồng thời người đi vay không nằm trong danh sách nợ xấu từ nhóm 2 trở lên tại Ngân hàng và phát sinh nợ xấu nhóm 3 tại các tổ chức tín dụng khác

Thủ tục vay

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ.
 • CMND/ Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của khách hàng.
 • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú của Khách hàng.
 • Sổ/thẻ lĩnh lương hưu trong trường hợp đã nghỉ hưu, hoặc xác nhận lương trong trường hợp đang công tác.

Sản phẩm vay tiền qua bưu điện – Fe Credit

Sản phẩm vay tiền qua bưu điện - Fe Credit
Sản phẩm vay tiền qua bưu điện – Fe Credit

Khác với đơn vị LienVietPostBank, hình thức vay tiền bưu điện thông qua FE Credit lại cho thời gian thẩm định nhanh chóng hơn, và giải ngân trong ngày xét duyệt. Người vay có thể sử dụng nhiều hình thức vay đa dang như vay theo lương, giấy tờ xe, hóa đơn điện nước…

Điểm trừ của hình thức vay tiền mặt tại bưu điện thông qua Fe Credit chính là hạn mức vay thấp chỉ từ 10 triệu – 70 triệu đồng. Tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng tài chính gấp thì đây là một gợi ý tốt dành cho người vay.

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng, đảm bảo đủ khả năng thanh toán nợ.
 • Người đi vay không có hồ sơ nằm trong danh sách nhóm nợ xấu.

Thủ tục vay

 • Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu 
 • Một trong các loại chứng từ sau: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, hóa đơn mua hàng điện máy, đăng ký xe máy, sao kê/bảng lương và hợp đồng lao động.

Một số thông tin cần lưu ý khi thực hiện vay tiền mặt bưu điện

Người đi vay cần phải làm theo các hướng dẫn của nhân viên tư vấn để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng. Thời gian hồ sơ được xét duyệt là từ 1 – 3 ngày, người vay cần giữ phương tiện liên lạc để chờ thông báo kết quả nhanh nhất.

Yêu cầu của cả 2 sản phẩm vay tiền mặt qua bưu điện đều không dành cho khách hàng có hồ sơ trong nhóm nợ xấu.

Khi hồ sơ được xét duyệt và tiến hành giải ngân, người vay có thể chọn hình thức nhận tiền mặt tại bưu điện, hoặc nhận qua hình thức chuyển khoản.

Kết luận

Bài viết là những thông tin vô cùng cơ bản về sản phẩm vay tiền mặt bưu điện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, kinh doanh, đầu tư, du học… thì vay tiền mặt tại bưu điện cũng là một lựa chọn khá tối ưu và an toàn. Chúc các bạn đăng ký vay thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *