SeABank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng SeABank có tốt không?

SeABank là ngân hàng gì?

SeABank là ngân hàng gì? Ngân hàng SeABank có tốt không? Là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại SeABank đang tìm kiếm. Mặc dù, SeABank có bề dày hoạt động tương đối lớn nhưng hoài nghi về uy tín là điều không thể tránh khỏi. Bởi các vấn đề liên quan đến tài chính thường nhạy cảm và mọi người rất cẩn trọng trong việc chọn lựa.

Và để mọi người có thêm cơ sở để quyết định có nên chọn SeABank hay không, bài viết dưới đây của CashGo sẽ thông tin chi tiết về ngân hàng này. Đừng bỏ qua, hãy cùng tìm hiều ngay nhé.

Bảng tóm tắt thông tin SeABank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á
Tên giao dịch tiếng Anh Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt SeABank
Mã chứng khoán SSB
Mã SWIFT Code SEAVVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại
Trụ sở chính 25 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Năm thành lập 1994
Tổng tài sản 180.207 tỷ đồng (Tháng 1/2021)
Hotline 1900 555 587
Fax 024 3944 8689
Email contact@seabank.com.vn
Website https://www.seabank.com.vn/

SeABank là ngân hàng gì?

SeABank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á, tên tiếng Anh là SouthEast Asia Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chính thức đi vào hoạt động kể từ năm 1994, và đây là một trong số 15 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, về mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu cũng như tốc độ tăng trưởng.

Tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của SeABank đạt đến 180.207 tỷ đồng tăng đến 14,5% so với cuối năm 2019. Ngoài ra, mức vốn điều lệ của ngân hàng này đạt đến 12.087 tỷ đồng (Cuối 2020). Để có được những kết quả ấn tượng này là cả một quá trình nỗ lực cố gắng của từng cá nhân trong tập thể ngân hàng SeABank.

Để trở thành một trong những ngân hàng có mạng lưới hoạt động lớn, SeABank đã phát triển hơn 180 chi nhánh/ phòng giao dịch rộng khắp 3 miền đất nước; trong đó trụ sở chính của ngân hàng đặt tại 25 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với mạng lưới rộng khắp, tập thể ngân hàng SeABank có hơn 4.000 cán bộ viên chức làm việc nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của quý khách hàng ở mọi miền.

Ý nghĩa logo ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Ý nghĩa logo ngân hàng SeABank
Ý nghĩa logo ngân hàng SeABank

Bộ nhận diện thương hiệu của SeABank cực kỳ ấn tượng, qua đó còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa đặc biệt.

Hình ảnh tượng trưng cho ngân hàng SeABank là đồng tiền cổ, đồng tiền được thiết kế vuông tròn biểu trung cho lĩnh vực tài chính tiền tệ, ngoài ra còn thể hiện sự kết hợp giữa âm dương. Đồng tiền có thiết kế đối xứng nằm đối diện nhau như đang hỗ trợ nhau cùng phát triển giống như 2 mầm cây nhằm khẳng định SeAbank là nơi khách hàng có thể đầu tư, phát triển.

 • Hình vuông thể hiện cho trời, sự bao bọc cho hình tròn khiến chúng ta liên tưởng đến sự vững chắc và rộng lớn.
 • Hình tròn tượng trưng cho đất, thể hiện sự đầy đủ và toàn vẹn, bên cạnh đó đồng tiền tròn còn mang đến sự linh động như cách làm việc của tập thể ngân hàng đối với khách hàng.

Về màu sắc SeAbank sử dụng 2 màu chủ đạo là đỏ và trắng cực kỳ bắt mắt và có nhiều ý nghĩa sâu sắc gắn liền với logo.

 • Màu đỏ là màu của sự nhiệt huyết, hạnh phúc, may mắn và thành công. Màu đỏ còn là màu sắc cực kỳ thu hút kích thích người dùng có những quyết định nhanh.
 • Màu trắng trên nền đỏ thể hiện rõ sự minh bạch, dứt khoát đây là một tính chất cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.

Nhìn chung có thể thấy logo của ngân hàng Đông Nam Á thể hiện rõ niềm khát khao mạnh mẽ để trở thành sợi dây kết nối những giá trị cuộc sống, mang đến cho mọi người sự thịnh vượng, phát triển.

Đi kèm với logo còn có câu slogan mang tên thương hiệu “kết nối giá trị cuộc sống”. Với slogan này ngân hàng muốn khẳng định với khách hàng cam kết có một dịch vụ tốt nhất để khách hàng có thể trải nghiệm những giá trị tốt nhất của cuộc sống.

Ngân hàng SeABank có tốt không?

Là một trong số 15 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam đã phần nào chứng minh được SeABank là một ngân hàng đáng tin cậy để sử dụng. Bên cạnh đó, trong suốt chặng đường hoạt động, ngân hàng TMCP Đông Nam Á còn nhận về nhiều giải thưởng cao quý từ các tổ chức trong và ngoài nước:

 • SeABank là ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất cho tạp chí International Business Magazine bình chọn.
 • Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc nhất do Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới Worldcod bình chọn.
 • Ngân hàng SeABank nhận giải thưởng sản phẩm dành cho doanh nghiệp sáng tạo nhất Việt Nam do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng.
 • TOP 50 thương hiệu mạnh ASEAN do Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp châu Á bình chọn cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á.
 • SeABank được bình chọn là doanh nghiệp tiêu biểu ASIA được tín nhiệm từ Hiệp hội Đối ngoại châu Âu Singapore.

Và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa SeABank đạt được nhằm ghi nhận sự xứng đáng trong nhiều năm hoạt động phát triển. Với những thành tựu đạt được từ khi mới thành lập cho đến nay, đủ để chứng minh được sự uy tín của SeABank trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

SeABank nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế
SeABank nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng SeaABank cung cấp

Là một ngân hàng TMCP hoạt động nhiều năm, chắc chắn các sản phẩm dịch vụ mà SeABank cung cấp sẽ đầy đủ và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo đó, ngân hàng này cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến 2 nhóm khách hàng chủ yếu là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp:

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ tài khoản: Mở tài khoản số đẹp, dịch vụ trả lương, tài khoản đại lợi, tài khoản thanh toán.
 • Dịch vụ thanh toán và chuyển tiền: Dịch vụ đầu tư tự động, dịch vụ chuyển tiền trong nước,dịch vụ chuyển tiền định kỳ, dịch vụ kiều hối, dịch vụ chuyển tiền qua Swift/ Western Union.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm tích lũy linh hoạt, tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm gửi góp ươm mầm, tiết kiệm gửi góp tích lũy tương lai, tiết kiệm trả lãi hàng tháng, tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, tiết kiệm thông minh, tiết kiệm online.
 • Phát hành thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa SeABank S24++, thẻ ghi nợ quốc tế (BRG Elite, SeABank MasterCard Gold, SeABank Visa SeAPremium,…), thẻ tín dụng quốc tế (SeA – Easy, SeABank Visa Platinum, SeABank Visa Classic…).
 • Tín dụng: Cho vay mua nhà/ xây dựng/ sửa chữa – SeAHome, cho vay tiêu dùng có TSBĐ – SeAFlex, Cho vay mua ô tô – SeACar, cho vay Giáo viên công chức viên chức, cho vay thấu chi không TSBĐ…
 • Ngân hàng số: Ngân hàng trực tuyến – SeAnet và ngân hàng di động – SeAMobile.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ (Pru chủ động cuộc sống, Pru bảo vệ tối ưu, bảo an tín dụng, Pru an tâm trọn đời, Pru đầu tư linh hoạt), bảo hiểm vật chất (bảo hiểm vật chất xe).

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tín dụng: Cho vay theo ngành nghề (Tài trợ thi công xây lắp, tài trợ đại lý xe ô tô, tài trợ DN Dược phẩm & Vật tư Thiết bị Y tế…), tín dụng cơ sở (Thấu chi DN, tài trợ vốn, bổ sung vốn sản xuất kinh doanh trả góp…), tài trợ chuỗi (Tài trợ chuỗi Volkswagen Việt Nam, Tài trợ chuỗi Vinamotor), cam kết thu xếp vốn.
 • Tài trợ xuất nhập khẩu & bảo lãnh: Tài trợ xuất khẩu, bảo lãnh, bao thanh toán, tài trợ nhập khẩu.
 • Tài khoản và tiền gửi: Tài khoản (Gói tài khoản ưu đãi Smart & VIP, Business Combo Account, tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản Tập trung), tiền gửi doanh nghiệp (Tiền gửi lĩnh lãi định kỳ, tiền gửi kỳ hạn ngày, tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ, tiền gửi ký quỹ), tài khoản tiền gửi thông minh (tiền gửi Online, tài khoản tiền gửi thông minh).
 • Quản lý dòng tiền: Nộp thuế phí xuất nhập khẩu điện tử, thu tiền mặt tại địa điểm chỉ định, nộp thuế điện tử, thu hộ theo bảng kê, thanh toán hóa đơn.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ

Thời gian làm việc ngân hàng SeABank

Ngân hàng SeABank hoạt động từ thứ 2 đến hết thứ 6. Trong đó, giờ làm việc của chi nhánh và phòng giao dịch sẽ khác nhau:

Giờ làm việc của chi nhánh

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: 13h00 – 17h00.

Giờ làm việc phòng giao dịch

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: 13h00 – 16h30.

Trước đây ngân hàng có hỗ trợ làm việc vào sáng thứ 7, tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 ngân hàng đã quyết định tạm dừng giao dịch vào sáng thứ 7.

Hệ thống mạng lưới chi nhánh/ phòng giao dịch SeABank

Hiện nay, con số phòng giao dịch/ chi nhánh của SeABank đã lên đến 180 rộng khắp cả nước. Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch tại quầy và cần tìm kiếm địa chỉ chi nhánh/ phòng giao dịch tại tỉnh thành bất kỳ có thể truy cập vào https://www.seabank.com.vn/site#/location/ và chọn tỉnh thành cần tìm.

Ngân hàng SeABank trải qua gần 3 thập kỷ xây dựng phát triển đã vươn lên ở TOP đầu các ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong những ghi nhận xứng đáp cho sự nỗ lực của tập thể ngân hàng TMCP Đông Nam Á. Hy vọng rằng qua những thông tin này, sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngân hàng SeABank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *