PublicBank là ngân hàng gì? Có nên sử dụng dịch vụ PublicBank?

PublicBank là ngân hàng gì?

Mặc dù đã có mặt tại Việt Nam gần 30 năm, thế nhưng PublicBank vẫn luôn là cái tên khá xa lạ với mọi người. Một phần bởi lẽ đây là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài nên việc chọn lựa sử dụng cũng không được ưu tiên. Để giúp người dùng hiểu rõ, trong bài viết này CashGo sẽ chia sẻ thông tin PublicBank là ngân hàng gì và đưa ra một số thông tin khách quan để từ đó quyết định có nên sử dụng dịch vụ tại đây hay không. Cùng theo dõi nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng PublicBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TNHH Một thành viên Public Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Public Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt PublicBank (PBVN)
Mã SWIFT Code VIDPVNV5
Loại hình Ngân hàng nước ngoài
Trụ sở chính Tòa nhà Hanoi Tungshing Square, số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Năm thành lập 25/3/1992
Vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng (Năm 2020)
Hotline 84-24-39438999
Fax +84 24 39439005/ 39446995/ 39263082
Website https://publicbank.com.vn/

PublicBank là ngân hàng gì?

PublicBank (PBVN) là tên gọi tắt của Ngân hàng TNHH Một thành viên Public Việt Nam, có tên giao dịch tiếng Anh là Public Bank Vietnam Limited. Public Bank đi vào hoạt động từ ngày 25/3/1992 là một trong những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, ngân hàng có tên gọi đầu tiên là VID Public.

Ban đầu, ngân hàng Public Bank Việt Nam được thành lập qua sự liên doanh giữa ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (của Malaysia) với tỷ lệ góp vốn 50 : 50. Đến ngày 15/7/2014, BIDV đã nhượng lại toàn bộ 50% số vốn góp cho Public Bank Berhad của Malaysia.

Cho đến ngày 24/3/2016, PublicBank Việt Nam đã được ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép chuyển đổi. Từ đó, ngân hàng này hoạt động với 100% vốn nước ngoài, và ngân hàng VID Public đã chính thức đổi thành Ngân hàng TNHH MTV Public Bank Việt Nam (Kể từ ngày 1/4/2016).

Thực hiện mục tiêu là một tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả, sinh lời và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến cuối năm 2020, mức vốn điều lệ của ngân hàng đạt ngưỡng 6.000 tỷ đồng một con số khá ấn tượng với ngân hàng sở hữu toàn bộ vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Theo ghi nhận hiện tại, ngân hàng Public Bank Việt Nam đã có 1 hội sở chính đặt tại Tòa nhà Hanoi Tungshing Square, số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, cùng với 17 chi nhánh, 9 phòng giao dịch. Trong đó, các chi nhánh/ phòng giao dịch này được đặt tại các tỉnh thành trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh. Với số lượng hơn 700 cán bộ đang công tác và làm việc rộng khắp các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng luôn đáp ứng kịp thời và hiệu quả các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Public Bank có uy tín không?
Public Bank có uy tín không?

Ngân hàng PublicBank có uy tín không?

Mặc dù hoạt động và phát triển tại Việt Nam gần 30 năm, tuy nhiên PublicBank vẫn chưa thực sự tạo được tiếng vang, cũng như được khách hàng biết đến rộng rãi. Nhưng trên thực tế, sự nỗ lực cố gắng để khẳng định vị trí và uy tín của ngân hàng tại thị trường Việt Nam đã được công nhận. Cụ thể là ngân hàng đã nhận được nhiều giải thưởng từ Ngân hàng Nhà nước và từ Thủ tướng Chính phủ:

 • Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ 10 năm đổi mới hoạt động ngành Ngân hàng Việt Nam.
 • Nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho ngân hàng có thành tích xuất sắc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng.
 • Nhận Huy Chương cho chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Public Việt Nam vì những đóng góp vào sự phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam.
 • Ngân hàng PBVN nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp của ngân hàng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.
 • Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với những đóng góp cho ngành ngân hàng nói riêng và phát triển kinh tế Việt Nam nói chung, có khẳng định vị của ngân hàng trên thị trường. Và PublicBank hoàn toàn xứng đáng là ngân hàng uy tín, đáng tin cậy của người dùng Việt Nam.

PublicBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ gì?

Tại Public Bank cung cấp tương đối đầy đủ các sản phẩm dịch vụ không chỉ cho khách hàng cá nhân mà còn cho khách hàng doanh nghiệp.

Các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ

Phát hành thẻ ghi nợ nội địa Lifestyle an toàn và được chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Có thể thực hiện thanh toán trực tuyến và các giao dịch qua ATM tại các ngân hàng thành viên của Napas.

Dịch vụ tiền gửi

Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ tiền gửi với kỳ hạn đa dạng, với nhiều hình thức gửi:

 • Tài khoản thanh toán ưu đãi.
 • Tiết kiệm sao sáng.
 • Tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiền gửi có kỳ hạn.
 • Tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Publicbank cung cấp khá đầy đủ các dịch vụ của ngân hàng điện tử bao gồm:

 • Ngân hàng trực tuyến.
 • Ngân hàng qua tin nhắn.
 • Ngân hàng trên thiết bị di động.

Dịch vụ chuyển tiền

 • Chuyển tiền nội địa.
 • Chuyển tiền quốc tế.

Vay cá nhân

Hỗ trợ nhiều gói tín dụng đa dạng mục đích, nhiều hạn mức với lãi suất vô cùng ưu đãi:

 • Vay mua, sửa nhà.
 • Vay mua ô tô.
 • Vay thấu chi.
 • Vay tiêu dùng.

Bảo hiểm nhân thọ

PBVN là đối tác chính thức của AIA – một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trên thế giới. Theo đó, AIA sẽ cùng PublicBank Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu tiên lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ tiền gửi: Tài khoản thanh toán, tài khoản vốn, tiền gửi có kỳ hạn.
 • Dịch vụ trả lương.
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Chuyển tiền nội địa, chuyển tiền quốc tế.
 • Tín dụng doanh nghiệp: Vay luân chuyển, thấu chi, vay cố định.
 • Ngoại hối.
 • Tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế: Thư tín dụng LC, bảo lãnh nhận hàng, nhờ thu kèm chứng từ, biên nhận ủy thác.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.
PublicBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp
PublicBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

Giờ làm việc ngân hàng PublicBank

Là ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, nên lịch làm việc của ngân hàng chỉ từ thứ 2 đến hết thứ 6. Tuy nhiên, ngân hàng hoạt động không nghỉ trưa nên khách hàng không thể giao dịch giờ hành chính có thể đến vào khoảng thời gian trưa để thực hiện giao dịch.

Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Public Bank là từ 8h30 – 16h00. Áp dụng cho mọi chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam.

Mạng lưới chi nhánh/ phòng giao dịch Public Bank

Hiện tại ngân hàng 26 chi nhánh/ phòng giao dịch tại Việt Nam đặt tại các tỉnh thành thuộc khu vực kinh tế trọng điểm. Cụ thể, để tìm kiếm địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch bạn có thể vào https://publicbank.com.vn/Location/ListLocation?locationType=1 sau đó chọn vào tỉnh thành phố cần tìm để được cung cấp địa chỉ chính xác.

Ngân hàng PublicBank Việt Nam trong nhiều năm qua đã luôn cố gắng xây dựng và phát triển để khẳng định vị trí của ngân hàng. Với những nỗ lực đó, ngân hàng đã góp phần đẩy mạnh kinh tế trên con đường hội nhập và nhận được những giải thưởng cao quý từ ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng cũng như yên tâm chọn Public Bank để sử dụng dịch vụ mà không phải dè chừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *