SCB là ngân hàng gì? Ngân hàng SCB có uy tín và an toàn để gửi tiền?

SCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SCB trong nhiều năm qua đã là cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng việc xác định SCB là ngân hàng gì, hay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng SCB, đặc biệt là gửi tiền tại ngân hàng này bạn đang lo lắng ngân hàng SCB có thực sự uy tín và an toàn? Đây là một câu hỏi hoàn toàn chính đáng, bởi các vấn đề liên quan đến tài chính thì đều vô cùng nhạy cảm. Và trong nội dung bài viết này CashGo sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề liên quan đến ngân hàng này.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng SCB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn
Tên giao dịch tiếng Anh Sai Gon Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt SCB
Mã chứng khoán SCB
Mã SWIFT Code SACLVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chính 19-21-23-25 đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 1/1/2012
Tổng tài sản 566.834 nghìn tỷ (Quý II/2021)
Hotline 1900 6538 – 1800 545438
Fax (028) 9922 5888
Email chamsockhachhang@scb.com.vn
Website https://www.scb.com.vn/

SCB là ngân hàng gì?

SCB là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn tên giao dịch tiếng Anh là Sai Gon Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng được thành lập vào ngày 26/12/2011 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2012 trên cơ sở hợp nhất tự nguyên 3 ngân hàng:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).

Trên cơ sở thừa kế những thế mạnh vốn có của 3 ngân hàng, cùng với quyết tâm của ban Hội đồng Quản trị, ban điều hành cũng như toàn thế cán bộ, công nhân viên; ngân hàng SCB đã không ngừng lớn mạnh. Sự vươn lên và đạt vị trí TOP 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam chính là minh chứng cho sự phát triển của ngân hàng.

Tính đến hết quý II/2021 ngân hàng đã đặt tổng tài sản lên đến 566.834 tỷ đồng và vốn điều lệ đã đạt hơn 20.020 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và tốc độ tăng trưởng nhanh, cùng với công nghệ hiện đại và danh mục sản phẩm đa dạng chất lượng là nền tảng để SCB phát triển mạnh mẽ theo định hướng ngân hàng bán lẻ, đa năng, hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.

Ngân hàng SCB hiện đã được phủ rộng tại 28 tỉnh/ thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm với 239 chi nhánh/ phòng giao dịch (trụ sở chính đặt tại 19-21-23-25 đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM). Đội ngũ nhân viên đã có hơn 6.700 cán bộ là nền tảng chắc chắn để ngân hàng TMCP Sài Gòn phát triển và phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của mọi khách hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng SCB

Bất kỳ bộ nhận diện thương hiệu nào cũng mang một ý nghĩa và thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Và logo ngân hàng TMCP Sài Gòn cũng không là ngoại lệ, có 3 thông điệp mà logo ngân hàng TMCP Sài Gòn muốn truyền tải thông qua biểu tượng và màu sắc và chữ viết.

Logo ngân hàng SCB
Logo ngân hàng SCB

Ý nghĩa biểu tượng hình tròn

Hình khối vuông được lồng vào bên trong hình tròn tạo thành một hình đồng tiền cổ, đại diện cho lĩnh vực tài chính ngân hàng của SCB.

Nửa trên đồng tiền có 5 gạch bù trừ tượng trưng cho âm dương ngũ hành, lý trí của con người tạo đường nét chữ S (Sài Gòn) mềm mại và chữ Bank được lồng vào nhau chặt chẽ, thanh thoát.

 Ý nghĩa màu sắc

Logo của ngân hàng TMCP Sài Gòn sử dụng 2 màu kết hợp là đỏ và xanh, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt hướng đến mục tiêu phát triển của ngân hàng:

 • Màu xanh thanh khiết như màu trời, thể hiện sự minh bạch và rõ ràng.
 • Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm phát triển ngân hàng ngày một lớn mạnh, đồng thời màu đỏ còn thể hiện được sự tận tụy, thân thiện của nhân viên với khách hàng.

Ý nghĩa phần chữ

Phần chữ bao gồm cả tên viết tắt và tên đầy đủ của ngân hàng “SCB” và “Ngân hàng Sài Gòn” khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường.

Font chữ in hoa đơn giản vững chãi nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ làm toát lên ý chí, nhiệt huyết phục vụ khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất với tính minh bạch rõ ràng.

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng TMCP Sài Gòn cung cấp

Ngân hàng SCB cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ thiết yếu cho nhóm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Ngân hàng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ: Phát hành 7 loại thẻ tín dụng và 3 loại thẻ thanh toán cho khách hàng cá nhân.
 • Dịch vụ tài khoản: Tài khoản thanh toán S-Free, gói tài khoản thanh toán S-Digital, gói tài khoản thanh toán Lộc Phát, tài khoản thanh toán thông thường bằng ngoại tệ.
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn, tiết kiệm online, tiết kiệm thông thường, tiết kiệm song hành, tiết kiệm Phát Tài Lộc.
 • Sản phẩm tiền vay: Vay mua xe ô tô tiêu dùng/ kinh doanh , vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo/ không tài sản đảm bảo, vay thấu chi TKTG do SCB phát hành, vay cầm cố tài khoản tiền gửi,…
 • Chuyển tiền quốc tế: Chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại.
 • Ngoại tệ và vàng: Mua bán vàng giao ngay, giao dịch mua bán ngoại tệ, chuyển tiền thanh toán đa tệ.
 • Dịch vụ khách: Thanh toán phí bảo hiểm (Bảo Long, Manulife), thanh toán hóa đơn, dịch vụ thanh toán trực tuyến, chuyển tiền nhanh, chuyển nhận tiền đầu tư chứng khoán…
Ngân hàng TMCP Sài Gòn cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

 • Phát hành thẻ doanh nghiệp: 2 loại thẻ Mastercard Debit và 1 loại thẻ Mastercard Debit.
 • Tài khoản: Mở tài khoản thanh toán và tài khoản vốn chuyên dụng mỗi loại có nhiều gói tài khoản khác nhau.
 • Dịch vụ tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi ký quỹ.
 • Dịch vụ tiền vay: Vay vốn, cam kết tài trợ tín dụng, bảo lãnh, bao thanh toán, ủy thác và nhận ủy thác cho vay.
 • Thanh toán quốc tế: Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, tài trợ nhập khẩu đảm bảo bằng lô hàng nhập, bảo lãnh nhận hàng theo thư tín dụng nhập khẩu, nhờ thu nhập khẩu/ xuất khẩu…
 • Tài trợ thương mại: Xuất nhập khẩu và nội địa.
 • Ngoại tệ và vàng KHDN: Giao dịch mua bán ngoại tệ, mua bán vàng.

Ngân hàng SCB có uy tín không?

SCB cung cấp khá đầy đủ các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Nên câu hỏi được đặt ra là ngân hàng SCB có uy tín và an toàn để gửi tiền cũng như sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng hàng này?

Thừa kế những thế mạnh vốn có của các ngân hàng hợp nhất là bảo chứng tốt nhất để khẳng định ngân hàng TMCP Sài Gòn uy tín. Ngoài ra, trong nhiều năm hoạt động SCB đã khẳng định được vị thế của ngân hàng thông qua rất nhiều các giải thưởng trong nước và quốc tế:

 • SCB nằm trong TOP 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam.
 • Ngân hàng TMCP sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Công nghệ ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Tạp chí The European trao tặng.
 • Giải thưởng Ngân hàng ngoại hối sáng tạo nhất Việt Nam do tạp chí Global Business Outlook trao tặng.
 • Ngân hàng SCB vinh dự nhận giải thưởng từ tạp chí International Finance trong hạng mục ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam.
 • Nhận giải thưởng ưu đãi thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam từ Global Business Outlook.

Và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa được trao tặng cho SCB, chính các giải thưởng này đã phần nào chứng minh được sự uy tín, an toàn cũng như vai trò quan trọng của ngân hàng TMCP Sài Gòn với khách hàng tại Việt Nam hiện nay.

SCB vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý từ các tổ chức trong nước và quốc tế
SCB vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý từ các tổ chức trong nước và quốc tế

Giờ làm việc của ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn có lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 trong khung giờ như sau:

 • Sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Chiều: Từ 13h00 – 16h30.

Giờ làm việc của các chi nhánh, phòng giao dịch có thể chênh lệch 30 phút so với thời gian đã nêu. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài SCB hoặc liên hệ trực tiếp đến chi nhánh cần đến để được hỗ trợ cung cấp thời gian làm việc chính xác nhất.

Các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng SCB

SCB hiện có khoản 239 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt tại 28 tỉnh thành là các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã đáp ứng khá tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tại các tỉnh thành này.

Để có thể tìm kiếm địa chỉ chính xác chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng SCB bạn có thể tra cứu tại: https://www.scb.com.vn/vie/mang-luoi

Ngân hàng SCB đang được đánh giá cao về uy tín, cũng như vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính ngân hàng. Việc nằm trong TOP 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam đủ cho thấy tầm quan trọng của ngân hàng. Hy vọng rằng với những thông tin SCB là ngân hàng gì cũng những thông tin tổng quan nhất sẽ là cơ sở để bạn có thể đánh giá và đưa ra quyết định đúng trong việc có nên chọn ngân hàng TMCP Sài Gòn để sử dụng dịch vụ hay không.

SCB là ngân hàng gì?

SCB là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn tên giao dịch tiếng Anh là Sai Gon Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng được thành lập vào ngày 26/12/2011 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2012 trên cơ sở hợp nhất tự nguyên 3 ngân hàng:
1. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
2. Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).
3. Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).

Giờ làm việc của ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn có lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 trong khung giờ như sau:
– Sáng: Từ 8h00 – 12h00.
– Chiều: Từ 13h00 – 16h30.

Các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng SCB

SCB hiện có khoản 239 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt tại 28 tỉnh thành là các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã đáp ứng khá tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tại các tỉnh thành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *