MBBank là ngân hàng gì? Ngân hàng MB có uy tín không?

MBBank là ngân hàng gì?

MBBank có hệ thống mạng lưới rộng khắp nên chắc hẳn tên ngân hàng này đã không còn xa lạ với mọi người. Được thành lập và hoạt động gần 3 thập kỷ, thế nhưng để tìm hiểu MB Bank là ngân hàng gì và các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng MB có tốt, có uy tín không? Thì chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa có thông tin cụ thể, chi tiết.

Với những khách hàng đang có nhu cầu chọn ngân hàng MB để sử dụng sản phẩm dịch vụ đặc biệt là dịch vụ tiền gửi. Việc tìm hiểu các thông tin tổng quan về MBBank là cực kỳ quan trọng bởi đó là một trong những cơ sở để khách hàng quyết định. Và trong bài viết này CashGo sẽ chia sẻ cụ thể các thông tin về ngân hàng này, hãy cùng theo dõi nhé!

Bảng tóm tắt thông tin MBBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội
Tên giao dịch tiếng Anh Military Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt MBBank
Mã chứng khoán MBB
Mã SWIFT Code MSCBVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại
Trụ sở chính 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Năm thành lập 4/11/1994
Tổng tài sản 494.982 tỷ đồng (Tháng 12/2020)
Hotline 1900 54 54 26
Fax 024 6270 4888
Email mb247@mbbank.com.vn
Website https://www.mbbank.com.vn/

MBBank là ngân hàng gì?

MBBank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội, tên tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng Quân Đội được thành lập từ ngày 4/11/1994, đây là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Cơ cấu tổ chức của MBBank có sự tham gia của nhiều cổ đông lớn như:

 • Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel.
 • Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước.
 • Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam.

Với sự hỗ trợ từ các cổ đông, Ngân hàng MB đã xây dựng một định chế vững về tài chính, mạnh về quản lý, minh bạch về thông tin, thuận tiện và tiên phong trong cung cấp dịch vụ để thực hiện các sứ mệnh của mình, là một tổ chức một đối tác Vững vàng, tin cậy.

Tính đến hết năm 2020, vốn điều lệ của MBBank đã đạt 27.988 tỷ đồng và tổng tài sản của ngân hàng đã đạt con số vô cùng ấn tượng 494.982 tỷ đồng. So với thời điểm năm 2019, tổng tài sản của ngân hàng MB đã tăng gần 20,3%, đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của từng cá nhân trong tập thể MB Bank.

Ngân hàng MB tính đến đầu năm 2020 đã có trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch phủ khắp 48 tỉnh thành phố. Trong đó, trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bên cạnh mạng lưới phòng giao dịch dày đặc trong nước, MBBank còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga và chi nhánh tại Lào, Campuchia.

Ý nghĩa logo ngân hàng MB

Vào ngày 4/11/2019 MBBank đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình xây dựng ngân hàng vững tài chính, mạnh quản lý, minh bạch thông tin.

Logo mới có hình ảnh ngôi sao màu đỏ, được xếp chéo vào nhau, thể hiện sự liên kết chặt chẽ đồng thời tạo niềm tin với đối tác. Những ký hiệu được xếp thành ngôi sao ví như những bước chân, thể hiện những bước tiến vững chắc và tự tin của ngân hàng trong lĩnh vực này.

Logo mới của ngân hàng Quận đội có font chữ đơn giản, nhưng lại làm cho logo trở nên trẻ trung hiện đại hơn, song hành với đó là chiến lược, cách thức làm việc năng động.

Bộ nhận diện thương hiệu của MB Bank sử dụng 2 màu chính là đỏ và xanh. Sự kết hợp của 2 màu sắc này làm bật lên sự nhiệt huyết, thân thiện. Đây cũng chính là thông điệp muốn nhắn gửi đến quý khách hàng trong cung cách phục vụ của MBBank.

Logo ngân hàng MBBank
Logo ngân hàng MBBank

MBBank có phải là ngân hàng uy tín

Là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam, đồng thời MB Bank còn hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước nên mọi hoạt động được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Điều này càng có sức thuyết phục hơn để nói MBBank là một ngân hàng vô cùng uy tín.

Bên cạnh đó, sự nỗ lực của ngân hàng MB đã được ghi nhận xứng đáng thông qua các giải thưởng mà ngân hàng này đạt được:

 • MB Bank vinh dự nhận 4 giải thưởng danh giá từ tổ chức thẻ quốc tế Nhật Bản JCB
 • Ngân hàng MB nằm trong TOP 5 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vinh dự được trao tặng giải thưởng Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính của năm tại Việt Nam, giải thưởng được trao tặng bởi Asian Banker.
 • Giải thưởng dành cho ngân hàng có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong phân khúc khách hàng SME dành cho ngân hàng TMCP Quân Đội, được trao tặng bởi tạp chí The Asian Banker.
 • Tạp chí The Asian Banker trao tặng cho MB Bank giải thưởng Ngân hàng có hoạt động giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa gọi tên MBBank nhằm khẳng định sự uy tín của ngân hàng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng MB dành được nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế
Ngân hàng MB dành được nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong nước và quốc tế

Sản phẩm dịch vụ ngân hàng MB cung cấp

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • App MBBank: Mở tài khoản online, vay online, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn.
 • Dịch vụ tiền gửi: Tiền gửi bình an phú quý, tiết kiệm dân cư, tiết kiệm trung dài hạn, tiết kiệm đặc quyền, tiền gửi số, tiết kiệm Quân nhân.
 • Cho vay: Vay mua/ xây dựng, sửa chữa nhà/ căn hộ/ đất dự án, vay mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay cầm cố giấy tờ có giá.
 • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa, thẻ ghi nợ quốc tế VINID Visa, thẻ tín dụng Quốc tế MB Visa Infinite.
 • Bảo hiểm nhân thọ: Ung dung sống khỏe, kiến tạo ước mơ, ngày mai sẵn sàng, hành trình hạnh phúc, món quà phú quý, sản phẩm vững tương lai.
 • Dịch vụ khác: Dịch vụ thu hộ NSNN tại quầy, thu tiền bảo hiểm xã hội, tài khoản cho nhà đầu tư MBS, thanh toán giao dịch chuyển nhượng bất động sản, gói dịch vụ Quân nhân, giữ hộ vàng miếng.

Sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Tài khoản và gói tài khoản: Mở tài khoản doanh nghiệp online, tài khoản thanh toán thông thường, tài khoản số đẹp, tài khoản ký quỹ, tài khoản vốn chuyên dùng, gói dịch vụ tài khoản.
 • Dịch vụ: Thu tiền bảo hiểm xã hội, trả lương qua tài khoản, thu hộ tiền điện, thu hộ ngân sách nhà nước tại quầy, nộp thuế điện tử với Tổng Cục Thuế, Hải quan điện tử 24/7 với Tổng cục Hải quan.
 • Tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ, tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ, tiền gửi có kỳ hạn trả lãi trước, tiền gửi có kỳ hạn tích lũy, tiền gửi kỳ hạn ngày, tiền gửi khách hàng lựa chọn kỳ hạn.
 • Tín dụng & Bảo lãnh: Cho vay theo hạn mức, cho vay theo món, cho vay thấu chi,cho vay cầm cố giấy tờ có giá, tài trợ vốn lưu động doanh nghiệp kinh doanh ô tô, bao thanh toán trong nước.
 • Tài trợ thương mại: Nghiệp vụ thư tín dụng (LC) nhập khẩu/ nhập khẩu, nghiệp vụ nhờ thu nhập khẩu/ xuất khẩu, nghiệp vụ chuyển tiền quốc tế TTR chiều đi/ chiều đến.
 • Ngân hàng số: eMB advance, eMB basic, eMB advance +.
 • Thị trường tiền tệ và vốn: Hợp đồng tương lai giá cả hàng hóa, hợp đồng quyền chọn giá cả hàng hóa, hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa, hợp đồng quyền chọn kết hợp trần sàn,…

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn

 • Tài khoản: Tài khoản thanh toán, tài khoản ký quỹ, tài khoản số đẹp.
 • Tiền gửi & đầu tư: G-Bond, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ, tiền gửi khách hàng lựa chọn kỳ hạn, tiền gửi ký quỹ để thực hiện nghĩa vụ với Cơ quan Nhà nước.
 • Dịch vụ thanh toán & quản lý tiền tệ: Dịch vụ thu tiền BHXH, dịch vụ thu hộ NSNN tại quầy hợp tác với Tổng cục Hải Quan, Tổng cục Thuế, Dịch vụ thu hộ NSNN điện tử với Tổng cục Thuế,…
 • Tín dụng & Bảo lãnh: Cho vay VND lãi suất linh hoạt/ ưu đãi, cho vay mua ô tọ phục vụ sản xuất kinh doanh dành cho KHDN, cho vay mua ô tô mới dành cho KHDN,…
 • Sản phẩm & chính sách cho KH FDI: Ví tài khoản dành cho khách hàng FDI quy mô lớn, chính sách phí trọn gói dành cho khách hàng FDI dệt may, bảo lãnh dự thầu dành cho khách hàng FDI xây lắp…
 • Thanh toán quốc tế & Tài trợ thương mại: Tài trợ thư tín dụng trả chậm UPAS LC, nghiệp vụ thanh toán LC trả chậm Draft buy back LC, Chính sách mở LC trả ngay bằng vốn tự có,…
 • Ngân hàng điện tử: Đặt lệnh thanh toán tự động tre eMBlink, chuyển khoản theo lô rat71 lớn dành cho KHDN lớn và định chế tài chính qua eMB Link,…
 • Sản phẩm ngoại hối và thị trường tiền tệ: Giao dịch giao ngay, giao dịch mua bán kỳ hạn, giao dịch hoán đổi ngoại tệ, giao dịch quyền chọn, giao dịch lãi suất kỳ hạn,…
 • Ngân hàng đầu tư: Tư vấn thu xếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
MB Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
MB Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Thời gian làm việc ngân hàng MB

Lịch làm việc của ngân hàng TMCP Quân Đội là từ thứ 2 đến hết thứ 6, trong đó có một số chi nhánh/ phòng giao dịch làm việc sáng thứ 7 (Tp. Hồ Chí Minh) nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch vủa một số lượng lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây.

Theo đó, giờ làm việc của MBBank được quy định như sau:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30 hoặc 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h00 hoặc đến 17h30.

Hệ thống mạng lưới điểm giao dịch MB Bank

Hiện nay, hệ thống chi nhánh/ phòng giao dịch của MBBank đã rộng khắp nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để có thể tìm kiếm địa chỉ chính xác, bạn có thể vào đường dẫn https://www.mbbank.com.vn/maps/ sau đó chọn tỉnh thành cần tìm chi nhánh/ phòng giao dịch của MB Bank để được cung cấp địa chỉ chính xác.

MBBank đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính ngân hàng. Với sự hỗ trợ từ các cổ đông giàu kinh nghiệm và trực thuộc Bộ Quốc Phòng chắc chắn đây là một ngân hàng uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng chọn lựa. Hy vọng qua bài biết này, bạn sẽ an tâm hơn khi chọn MB Bank để sử dụng các sản phẩm dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *