LienVietPostBank là ngân hàng gì? LienVietPostBank có uy tín không?

LienVietPostBank là ngân hàng gì?

LienVietPostBank là một tân binh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhưng cái tên này đã không còn xa lạ với mọi người. LienVietPostBank đã có những bước tiến đáng kể để khẳng định vị trí của mình, và liệu rằng có đủ sức thuyết phục khách hàng tin tưởng chọn lựa sử dụng dịch vụ của ngân hàng này? Trong bài viết này CashGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin LienVietPostBank là ngân hàng gì và đánh giá uy tín của ngân hàng này, hãy cùng theo dõi nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng LienVietPostBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt
Tên giao dịch tiếng Anh Lien Viet Post Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt LienVietPostBank
Mã chứng khoán LPB
Mã SWIFT Code LVBKVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại
Trụ sở chính Tòa nhà Thaiholdings, số 210 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Năm thành lập 28/3/2008
Tổng tài sản 242.343 tỷ đồng (Tháng 12/2020)
Hotline 1800 57 77 58
Fax 024 62 669 669
Email dichvukhachhang@lienvietpostbank.com.vn
Website https://lienvietpostbank.com.vn/

LienVietPostBank là ngân hàng gì?

LienVietPostBank là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt, tên tiếng Anh là Lien Viet Post Joint Stock Commercial Bank. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được thành lập từ ngày 28/3/2008 tiền thân là ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (Liên Việt Bank).

Ở giai đoạn mới thành lập LienVietPostBank có 3 cổ đông sáng lập ngân hàng bao gồm:

 • Công ty Cổ phần Him Lam.
 • Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).
 • Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).

Đến năm 2011, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào ngân hàng bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt. Với sự góp vốn này, Công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank. Từ đó, ngân hàng Liên Việt đã chính thức đổi tên thành LienVietPostBank (ngân hàng Bưu điện Liên Việt) với sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2020, ngân hàng Bưu điện Liên Việt có mức vốn điều lệ 10.746 tỷ đồng. Tổng tài sản cùng năm của ngân hàng cực kỳ ấn tượng 242.343 tỷ đồng tăng gần 20% so với thời điểm cuối năm 2019. Đây cũng chính là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng của từng cá nhân cho tập thể của ngân hàng LienVietPostBank.

Hiện tại, ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có mặt rộng khắp nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó trụ sở chính của ngân hàng đặt tại Tòa nhà Thaiholdings, số 210 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngân hàng đang định hướng xây dựng thương hiệu LienVietPostBank trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

Giải mã ý nghĩa logo ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Khi thành lập, hình ảnh ngân hàng LienVietPostBank đã cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Logo ngân hàng LienVietPostBank
Logo ngân hàng LienVietPostBank

Ý nghĩa về biểu tượng

Hình ảnh thỏi vàng cùng đồng tiền cổ là sự kết hợp tinh tế giữa hình thức lẫn nội dung. Sự gắn kết của 2 hình ảnh này như hình với bóng thể hiện sự đoàn kết chặt chẽ để phát triển không ngừng. Bên cạnh đó còn thể hiện được sự hỗ trợ nhau để phát triển ngân hàng Bưu điện Liên Việt ngày càng hưng thịnh.

Ý nghĩa về màu sắc logo

LienVietPostBank sử dụng 3 màu sắc chủ đạo để thiết kế cho bộ nhận diện thương hiệu của mình. Trong đó có: Màu trắng, màu xanh dương và màu vàng, mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa riêng cũng là thông điệp mà ngân hàng muốn gửi gắm.

 • Màu trắng: Thể hiện sự rõ ràng và minh bạch, công khai đây là yếu tố cực kỳ quan trọng của ngân hàng.
 • Màu xanh dương: Thể hiện sự đoàn kết, kiên định nhưng vô cùng ôn hòa, cạnh tranh lành mạnh.
 • Màu vàng nhũ đồng: Màu của đồng tiền cổ thể hiện sự hưng thịnh nhưng vẫn giữ nguyên bản sắc, hoàn thiện cho những giá trị xưa nay và cả mai sau.

Ngoài về logo ngân hàng LienVietPostBank còn đảm bảo được yếu tố phong thủy theo bản sắc của người Phương Đông. Khối hình và khối chữ ẩn chứa sự tinh túy của “Hỏa thiên đại hữu”, “Thiên hỏa đồng nhân” và Sắc sắc không không” kết hợp với phần chân đế là LienVietPostBank như một nền móng vững chắc, an toàn – phát triển – bền vững.

Ngân hàng LienVietPostBank có uy tín không?

Mặc dù là một ngân hàng “trẻ” thế nhưng kế thừa kinh nghiệm từ các cổ đông lớn có uy tín; ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã rất thành công trong việc khẳng định vị trí của mình trong thị trường tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, LienVietPostBank cũng nỗ lực phát triển không ngừng để mang về nhiều giải thưởng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Các giải thưởng không chỉ từ những tổ chức trong nước mà còn đến từ các tổ chức uy tín quốc tế.

 • Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nằm trong TOP 10 ngân hàng có khối lượng giao dịch Matching lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam do Refinitiv – một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới trao tặng.
 • Nằm trong TOP 100 thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam bình chọn.
 • Hội Truyền thông Số Việt Nam trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam do Hội cho ngân hàng LienVietPostBank
 • LienVietPostBank nhận giải thưởng ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam do tạp chí International Finance Magazine (IFM)- Vương quốc Anh trao tặng.
 • Giải thưởng Dự án Ngân hàng Di động Tốt Nhất tại Việt Nam dành cho LienVietPostBank do the Asian Banker trao tặng cho sản phẩm Ví Việt.

Và còn rất nhiều giải thưởng nổi bật khác dành cho ngân hàng Bưu điện Liên Việt xứng đáng với công sức và nỗ lực của tập thể ngân hàng. Chính những điều này đã nhầm khẳng định được sự uy tín của ngân hàng trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nhận nhiều giải thưởng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nhận nhiều giải thưởng

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng Bưu điện Liên Việt cung cấp

Như những ngân hàng TMCP khác, LienVietPostBank cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ dành cho 2 nhóm khách hàng quen thuộc là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • Tài khoản thanh toán: Tiết kiệm cá nhân, tài khoản thanh toán, tài khoản lưỡng tính.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm gửi tiền linh hoạt, tiết kiệm thường, tiết kiệm có kỳ hạn lĩnh lãi cuối kỳ rút một lần, tiết kiệm an nhàn tuổi hưu, tiết kiệm gửi góp,…
 • Cho vay: Vay mua xe mô tô, vay sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, vay mua bảo hiểm nhân thọ, cấp tín dụng ngắn hạn, tín dụng hưu trí, cầm cố tiền gửi, giấy tờ có giá,…
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu, bảo hiểm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư, bảo hiểm bảo toàn thu nhập toàn diện, bảo hiểm hỗ trợ đóng phí…
 • Phát hành thẻ: Thẻ tín dụng (Visa Standard và Visa Platinum), thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ quốc tế JCB, thẻ ghi nợ quốc tế Visa, thẻ ghi nợ Mastercard, thẻ liên kết phát triển trao ngay), thẻ trả trước (Thẻ trả trước Mastercard vô danh và Mastercard định danh).
 • Ngân hàng điện tử: Internet banking, SMS Banking, Mobile Bankplus.
 • Dịch vụ ví Việt.
 • Dịch vụ thanh toán trong nước: Thanh toán định kỳ, chuyển tiền qua hệ thống điểm giao dịch của VNPost, chuyển tiền theo lô, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng tại quầy, thanh toán thương mại, nhận tiền đến bằng số thẻ.
 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế: Chuyển tiền quốc tế và nhận tiền về từ nước ngoài.
 • Dịch vụ ngoại hối: Thu đổi ngoại tệ, mua bán ngoại tệ tiền mặt giao ngay.

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tài khoản tiền gửi thanh toán: Tài khoản thanh toán, tài khoản vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, tài khoản vốn đầu tư gián tiếp, tài khoản chuyên thu,…
 • Tiền gửi: Tiền gửi thường, tiền gửi bảo toàn, tiền gửi kỳ hạn lẻ ngày, tiền gửi bậc thang, tiền gửi ký quỹ.
 • Tín dụng: Cho vay đầu tư cây giống mắc ca, cho vay trồng và chăm sóc cây mắc ca, cho vay nuôi tôm công nghệ cao, cấp hạn mức tín dụng ngắn hạn đối với khách hàng tổ chức kinh tế,…
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhà, bảo hiểm sức khỏe cá nhân.
 • Phát hành thẻ: Thẻ tín dụng (Visa Doanh nghiệp, JCB Platinum), thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ quốc tế Visa, thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ liên kết phát triển trao ngay).
 • Dịch vụ thanh toán trong nước: Thanh toán thương mại, thanh toán định kỳ, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, chuyển tiền theo lô…
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: Chuyển tiền, nhờ thu, thư tín dụng (L/C).
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh quốc tế, bảo lãnh trong nước.
 • Tài trợ thương mại: Chiết khấu bộ chứng từ hàng xuất, cho vay theo hợp đồng xuất khẩu, cho vay theo thư tín dụng xuất khẩu, cho vay ngắn hạn có tài sản đảm bảo.
 • Dịch vụ ngoại hối: Dịch vụ cấu trúc (Ngoại tệ và tín dụng) dịch vụ hoán đổi ngoại tệ,dịch vụ mua/ bán kỳ hạn, dịch vụ mua/ bán ngoại tệ.

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng ưu tiên

LienVietPostBank ra mắt dịch vụ khách hàng cá nhân ưu tiên Premiere Banking. Dịch vụ này chuyên biệt dành cho khách hàng cao cấp của ngân hàng với cơ hội trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt và nhiều đặc quyền.

LienVietPostBank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ
LienVietPostBank cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ

Giờ làm việc ngân hàng LienVietPostBank

Lịch làm việc của ngân hàng LienVietPostBank từ thứ 2 đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không làm việc vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết nghỉ theo quy định của Nhà nước. Theo đó, thời gian làm việc của ngân hàng Bưu điện Liên Việt ở các chi nhánh/ phòng giao dịch cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Hệ thống chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng LienVietPostBank có chi nhánh/ phòng giao dịch rộng khắp cả nước, đáp ứng khá tốt nhu cầu giao dịch tại quầy của mọi khách hàng.

Theo đó, có nhu cầu tìm kiếm chi nhánh hay phòng giao dịch của LienVietPostBank bạn truy cập vào https://lienvietpostbank.com.vn/mang-luoi/ sau đó, chọn tỉnh thành phố nơi bạn đang muốn tìm địa chỉ giao dịch.

Ngân hàng LienVietPostBank nhiều năm qua vẫn đang xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, mang đến cho mọi người những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mong rằng qua những thông tin tổng quan về ngân hàng Bưu điện Liên Việt trên đây, bạn sẽ có thêm cơ sở để quyết định có nên chọn LienVietPostBank để sử dụng sản phẩm dịch vụ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *