Hong Leong Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Hong Leong có tốt không?

Hong Leong Bank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Hong Leong Bank là Ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài đầu tiên đến từ Đông Nam Á được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 nhưng không phải ai cũng biết Hong Leong Bank là ngân hàng gì? Có tốt không? Nếu các bạn đang có ý định giao dịch và muốn tìm hiểu về ngân hàng này, bài viết dưới đây của CashGo sẽ giúp các bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngân hàng Hong Leong Bank.

Tóm tắt thông tin ngân hàng Hong Leong Bank Việt Nam

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TNHH Một thành viên Hong Leong Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Hong Leong Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt HLBVN – Hong Leong Bank
Mã SWIFT Code HLBBVNVX
Loại hình Ngân hàng TNHH Một thành viên
Trụ sở chính Tầng 1, tòa nhà Centec Tower, số 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
Năm thành lập 12/2008
Vốn điều lệ 3000 tỷ đồng (tính đến 31/12/2020)
Hotline 1900633068
Fax (+84 28) 6299 8101
Email ask@hlbvn.hongleong.com
Website https://www.hlbank.com.vn/

Hong Leong Bank là ngân hàng gì?

Hong Leong Bank (Còn gọi là Hong Leong Bank Berhad) tiền thân là Công ty Thế chấp & Chuyển tiền Kwong Lee, được thành lập năm 1905 tại Kuching, Sarawak, Malaysia.

Hong Leong Bank được xem là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Đông Nam Á. Hiện nay, Hong Leong Bank đã có mặt tại các quốc gia lớn mạnh của Châu Á với các chi nhánh lớn ở Singapore, Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc,…

Hong leong bank logo
Hong leong bank logo

Quá trình phát triển Hong Leong Bank

 • Năm 1905, Ngân hàng được thành lập với tên gọi Công ty Thế chấp & Chuyển tiền Kwong Lee có trụ sở chính tại Kuching, Sarawak. Năm 1934, ngân hàng đổi tên thành TNHH Kwong Lee
 • Tháng 05/1982, Ngân hàng Kwong Lee bank được Tập đoàn MUI mua lại. Tiếp sau đó, ngân hàng lại thay đổi tên gọi thành Malayan United Bank Berhad.
 • Năm 1989, Ngân hàng tiếp tục đổi tên thành Ngân hàng MUI. Trong khoảng thời gian hoạt động dưới cái tên MUI ngân hàng đã phát triển hệ thống chi nhánh từ 11 lên 35 chi nhánh khắp cả nước.
 • Ngày 03/01/1994, Tập đoàn Hong Leong chính thức mua lại ngân hàng MUI và đổi tên thành Ngân hàng Hong Leong Bank.
 • Ngày 17/10/1994, đánh dấu một bước phát triển mới của Ngân hàng với sự kiện Hong Leong bank chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Kuala Lumpur.
 • Năm 2011, Ngân hàng Hong Leong sáp nhập vào Tập đoàn EON Bank. 5 năm sau đó, Ngân hàng Hong Leong trở thành tập đoàn ngân hàng lớn thứ 5 của Malaysia với tài sản hơn 180 tỷ RM (tính đến 30/06/2016).

Ngân hàng Hong Leong Bank Việt Nam

Nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường sang cá nước trong khu vực, Ngân hàng Hong Leong đã chính thức đặt chân vào thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam vào tháng 12/2008 bằng Chi nhánh Hong Leong Bank Vietnam có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh.

Với chi nhánh tại Việt Nam, Hong Leong Bank đã đầu tư số vốn điều lệ lên đến 1000 tỷ đồng. Trở thành ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài của Malaysia và Đông Nam Á đầu tiên được cấp phép thành lập và kinh doanh tại Việt Nam.

Sau gần 13 năm hoạt động Hong Leong Bank Vietnam đã nâng số vốn lên 3000 tỷ đồng (06/08/2010), mở thêm được 5 chi nhánh/ Phòng giao dịch tại các thành phố lớn là: Thủ đô Hà Nội, TP. HCM và tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, ngân hàng còn xây dựng được mối quan hệ liên kết mật thiết với hơn 20 ngân hàng lớn trên cả nước, góp phần giúp HLB mở rộng thị trường và thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch.

Ngân hàng Hong Leong Bank có tốt không?

Là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Malaysia, với nguồn tài lực mạnh mẽ vững chắc ngân hàng Hong Leong Bank Vietnam luôn đem đến cho khách hàng các giải pháp – dịch vụ tài chính hiệu quả, là đối tác đáng tin cậy với mọi khách hàng.

Tên tuổi của HLBVN ngày càng được khẳng định không chỉ bởi những đánh giá tích cự từ khách hàng mà còn được công nhận qua các giải thưởng quốc tế uy tín và danh giá:

 • Năm 2014, đạt “Giải thưởng công nhận chất lượng ưu tú MT 103 & Giải thưởng công nhận chất lượng ưu tú MT 202” thuộc khuôn khổ “Giải thưởng công nhận chất lượng J.P Morgan 2014” do JPMorgan Chase & Co tổ chức.
 • Năm 2015, được Hiệp hội quan hệ nhà đầu tư Malaysia công nhận danh hiệu “Dịch vụ được cải thiện nhiều nhất từ ​​Nhóm IR” trong “Giải thưởng Quan hệ nhà đầu tư Malaysia 2015”.
 • Đạt giải thưởng “Dự án thanh toán bán lẻ tốt nhất” do The Asian Banker vinh danh tại Giải thưởng Thành tựu Ngân hàng Châu Á 2015.
 • Cũng trong 2015, Hong Leong Bank vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quốc tế như: “Giải thưởng Sáng tạo về Insights Financial Insights của IDC 2015” do Công ty Cổ phần Dữ liệu Quốc tế (IDC) trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng đổi mới kỹ thuật số tốt nhất” do The Asset trao tặng; Ngân hàng Internet tốt nhất Malaysia do Global Banking and Finance trao tặng.
 • Năm 2017, đạt Giải vàng mục “Giải thưởng Công nghệ/Ứng dụng Sáng tạo Tốt nhất” của Hiệp hội Contact Center của Malaysia (CCAM); Ngân hàng tốt nhất Malaysia năm 2017 do EuroMoney trao tặng.
Hong Leong Bank là ngân hàng nước ngoài lâu đời có nhiều thành tích nổi bật
Hong Leong Bank là ngân hàng nước ngoài lâu đời có nhiều thành tích nổi bật

Các sản phẩm, dịch vụ của Hong Leong Bank Vietnam

Hiện nay, Ngân hàng Hong Leong Bank Vietnam cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng hết sức đa dạng và phong phú với nhiều chương trình khuyến mãi trong năm. Các sản phẩm chủ lực của ngân hàng gồm các Sản phẩm – dịch vụ sau:

Dịch vụ dành cho Khách hàng cá nhân:

 • Dịch vụ tài khoản: Tài khoản Vãng lai, Tài khoản An Lợi, Tài khoản tích lũy cho con
 • Mở thẻ online: Mở thẻ Visa ghi nợ
 • Gửi Tiết kiệm: Tiền gửi có kỳ hạn trực tiếp/ trực tuyến, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Vay tiền: Vay mua nhà, Vay mua ô tô mới, Vay thế chấp Bất động sản, Vay mua nhà đầu tiên, Vay cầm cố sổ tiết kiệm.
 • Mua bảo hiểm: gồm các gói Bảo hiểm nhà, Bảo hiểm xe, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm nhà xưởng cháy nổ.
 • Ngân hàng Số HLB Connect: giúp mở thẻ HBL online nhận thẻ tại nhà đơn giản cùng với nhiều tiện ích dựa trên công nghệ bảo mật hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi giao dịch.

Dịch vụ dành cho Khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán, Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi kỳ hạn linh hoạt, Dịch vụ chuyển tiền.
 • Tín dụng doanh nghiệp: gồm dịch vụ Tài trợ vốn lưu động và Tài trợ/ Mở rộng dự án kinh doanh.
 • Thanh toán quốc tế: Hỗ trợ thanh toán xuất khẩu, Nhập khẩu, Tài trợ thương mại và Dịch vụ bảo lãnh.
 • Dịch vụ thu/ chi hộ tiền mặt: gồm thu tiền tại cơ sở, Thanh toán cho nhà cung cấp, Thanh toán hoa hồng cho đại lý, Thanh toán lương cho nhân viên.
 • Dịch vụ Ngân hàng Số HLB Connect dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ dành cho Khách hàng ưu tiên

Ngoài các dịch vụ chính cung cấp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Hong Leong Bank còn có các dịch vụ đặc biệt dành cho Khách hàng ưu tiên. Khách hàng ưu tiên sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ tại ngân hàng với ưu hấp dẫn và được nhiều đặc quyền khi thực hiện giao dịch. Ngoài ra, Khách hàng còn được Sở hữu gói Bảo hiểm sức khỏe toàn diện, tận hưởng nhiều ưu đãi nghỉ dưỡng và ẩm thực đẳng cấp, ưu đãi chơi Golf thỏa sức,…

Song song đó, đối tượng Khách hàng ưu tiên còn được chăm sóc đặc biệt từ các chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và được tham gia các sự kiện hội thảo được tổ chức bởi Ngân hàng Hong Leong giúp bạn kết nối và tạo được các mối quan hệ tốt với nhiều khách hàng khác ở đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Ngân hàng có dịch vụ đa dạng với nhiều uy đãi được mang đến bởi các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp
Ngân hàng có dịch vụ đa dạng với nhiều uy đãi được mang đến bởi các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp

Các chi nhánh của Hong Leong Bank Việt Nam

Tên chi nhánh Địa chỉ Số điện thoại Fax
Hội sở chính Tầng 1, tòa nhà Centec Tower, số 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam (+84 28) 6299 8100 (+84 28) 6299 8101
Chi nhánh Hà Nội Tầng trệt, Pacific Place Building, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm,  Hà Nội (+84 24) 6271 0300 (+84 24) 6271 0301
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh Tầng trệt, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM (+84 28) 6299 8100 (+84 28) 6299 8102
Phòng giao dịch Chợ Lớn 62 – 62A Hậu Giang, Phường 6, Quận 6, TP. HCM (+84 28) 6261 1195 (+84 28) 6261 0668
Chi nhánh Bình Dương Canary Plaza, Đại lộ Bình Dương, P.Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương (+84 274) 625 9696 (+84 274) 625 9699

Giờ làm việc của ngân hàng Hong Leong Bank Vietnam

Thông tin giờ làm việc của ngân hàng Hong Leong Bank là một trong những vấn đề được khách hàng khá quan tâm. Trong năm 2021, ngân hàng vẫn giữ nguyên thời gian làm việc như cũ, theo đó lịch làm việc của HLBVN là từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể như sau:

 • Giờ làm việc buổi sáng: Bắt đầu từ 8h30 (không nghỉ trưa)
 • Giờ làm việc buổi chiều: kết thúc lúc 16h30.

Ngoài giờ làm việc chính vào các ngày trong tuần, Hong Leong Bank cũng làm việc vào cả ngày thứ  và chủ nhật 7 bắt đầu từ 8h30 đến 17h30 chiều. Đây là một ưu điểm đặc biệt ở ngân hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch vào thời gian rãnh rỗi cuối tuần, không bị gián đoạn công việc.

Kết luận

Hơn 12 năm không ngừng hoạt động và phát triển, Hong Leong Bank đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam. Với dịch vụ tốt và đa dạng cùng đội ngũ nhân viên trẻ chuyên nghiệp, chắc chắn rằng Hong Leong Bank sẽ ngày càng lớn mạng trong lương lai và thu hút được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *