GPBank là ngân hàng gì? Có nên sử dụng dịch vụ ngân hàng GPBank?

Ngân hàng GPBank trong nhiều năm qua đã để lại những ấn tượng tốt cho người dùng, từ sản phẩm dịch vụ đến chất lượng phục vụ. Thế nhưng để hỏi GPBank là ngân hàng gì, và sản phẩm dịch vụ ngân hàng có tốt không thì không phải ai cũng có câu trả lời. Đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu chọn GP Bank để sử dụng dịch vụ, thì đây là những thông tin cực kỳ quan trọng cần phải tìm hiểu.

Để giúp mọi người có thể gỡ bỏ những khúc mắc về ngân hàng GPBank, nội dung bài viết được CashGo chia sẻ dưới đây sẽ thông tin đầy đủ về ngân hàng. Hãy cùng theo dõi để có quyết định đúng đắn nhé.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng GPBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Dầu Khí Toàn Cầu
Tên giao dịch tiếng Anh Global Petro Sole Member Limited Commercial Bank
Tên viết tắt PGBank
Mã chứng khoán Đang cập nhật
Mã SWIFT Code GBNKVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Nhà nước
Trụ sở chính Số 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Năm thành lập 1993
Tổng tài sản 27.731 tỷ đồng (Năm 2010)
Hotline 1800 5858 66
Fax 024 3726 3999
Email info@gpbank.com.vn
Website https://www.gpbank.com.vn/

GPBank là ngân hàng gì?

GPBank là viết tắt của Ngân hàng Thương mại Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Dầu Khí Toàn Cầu, tên tiếng Anh là Global Petro Sole Member Limited Commercial Bank. Tiền thân của GP Bank là ngân hàng TMCP Nông thôn Ninh Bình được thành lập vào năm 1993, cho đến 7/7/2015 ngân hàng chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành ngân hàng Thương mại TNHH MTV.

Ngân hàng GP Bank do nhà nước làm chủ sở hữu với 100%, hiện nay ngân hàng có gần 80 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước. Trong đó, hội sở chính của ngân hàng được đặt tại Số 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo số liệu GPBank cung cấp, hiện ngân hàng có hơn 1.400 cán bộ nhân viên đang làm việc đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu sử dụng của khách hàng trong các giao dịch tại quầy.

Việc thực hiện hiện đại hóa hệ thống Công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu của GPBank. Và chính sự nỗ lực đó đã làm tăng sức cạnh tranh, cũng như mang đến cho khách hàng những tiện ích ngân hàng tốt nhất. GPBank đã và đang từng ngày hoàn thiện để trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ năng động, linh hoạt và phát triển an toàn, bền vững.

Sau gần 30 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng PG Bank đã có tổng tài sản 27.731 tỷ đồng và vốn điều lệ đạt 3.018 tỷ đồng (Số liệu năm 2010). Đây cũng là một thành tích đáng nể của ngân hàng tại thời điểm đó.

Ý nghĩa logo ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu

Bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng GPBank được tạo nên từ tổng hòa của các yếu tố, trong đó bao gồm: Biểu tượng, chữ và màu sắc. Mỗi yếu tố có một ý nghĩa thông điệp riêng là những điều mà GPBank mong muốn đạt được cũng như gửi gắm đến khách hàng.

Logo ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu - GPBank
Logo ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu – GPBank

Về biểu tượng logo

Mỗi hướng nhìn khác nhau về logo sẽ mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Nhìn từ chính diện, biểu tượng là sự ẩn dụ của hình ảnh mái nhà lớn. Đây là hình ảnh tạo cho mọi người cảm giác an toàn, đáng tin cậy cho tất cả khách hàng đến giao dịch, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.
 • Nhìn từ dưới lên, biểu tượng logo của ngân hàng như một chiếc nón lá, một hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt. Chiếc nón lớn quy tụ hưng khí, tinh túy của cải đất trời, của xã hội, của khách hàng.
 • Nhìn từ 2 cạnh thì biểu tượng của ngân hàng là hàng rào vững chắc để bảo vệ ngân hàng phát triển an toàn, bền vững.

Về kiểu chữ

Logo GPBank sử dụng font chữ đơn giản nhưng lại tạo được nét khỏe khoắn, hiện đại tạo cảm giác vững vàng, chắc chắn và tin cậy. Kiểu chữ đơn giản luôn phù hợp với vị thế của những ngân hàng, tập đoàn lớn. Và GPBank đã thành công khi khẳng định mình không chỉ qua bộ nhận diện thương hiệu mà còn ở cách mà ngân hàng này phát triển.

Về màu sắc logo

Logo ngân hàng Dầu Khí Toàn Cau72 sử dụng 2 màu chủ đạo là vàng, xanh.

 • Màu vàng là gam màu hiện đại, tượng trưng cho sự tươi sáng, tràn đầy năng lượng và là biểu tượng của trí tuệ, sự thịnh vượng.
 • Màu xanh dương mang đến sự mát mẻ, tạo được cảm giác đáng tin cậy, thể hiện mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa khách hàng và ngân hàng.

Mặc dù xanh và vàng là 2 màu đối lập nhưng khi kết hợp cùng nhau lại tạo được ấn tượng sâu sắc đến khách hàng, đối tác.

Ngân hàng GPBank có tốt không?

GPBank là ngân hàng sở hữu 100% vốn Nhà nước, cùng với những chiến lược phát triển mang đến lợi ích tốt nhất, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó, có thể khẳng định GP Bank là một ngân hàng uy tín và khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đầu tư, hay sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào.

Bên cạnh đó, những nỗ lực phát triển của GP Bank cũng đã được công nhận qua rất nhiều giải thưởng ngân hàng này đạt được từ trong nước đến quốc tế:

 • GPBank nằm trong TOP 10 ngân hàng được quan tâm nhất MyEbank.
 • Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu nằm trong TOP 500 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khảo sát.
 • Nhận Cúp Thương hiệu nổi tiếng quốc gia. Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam.
 • Giải thưởng Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam gọi tên ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu PGBank.

Và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa ghi nhận những đóng góp cũng như thành tích của ngân hàng này trong quá trình hoạt động, xây dựng, phát triển.

Các sản phẩm dịch vụ GP Bank cung cấp

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu cực kỳ đa dạng. Theo đó, 2 nhóm khách hàng chính mà ngân hàng này hướng đến là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm dịch vụ cho nhóm khách hàng cá nhân

 • Sản phẩm tiền gửi: Tiết kiệm điện tử, tiền gửi trả lãi đầu kỳ/ định kỳ/ cuối kỳ, tiền gửi phát tài, tiền gửi góp, tài khoản thanh toán, tiết kiệm người cao tuổi.
 • Sản phẩm cho vay: Cho vay cầm cố tài khoản tiết kiệm điện tử, cho vay mua ô tô, cho vay mua/ xây dựng/ sửa chữa nhà ở/ nhận quyền sử dụng đất ở, cho vay kinh doanh tại chợ, cho vay mua nhà dự án, cho vay ngắn hạn phục vụ nhu cầu đời sống…
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Ngân hàng trực tuyến, ngân hàng qua tin nhắn, thương mại điện tử, chuyển khoản liên ngân hàng nhanh 24/7, chuyển khoản nhanh liên quốc gia…
 • Dịch vụ chuyển tiền kiều hối: Chuyển nhận tiền quốc tế, chuyển nhận tiền qua Western Union.
 • Phát hành thẻ: Thẻ My Card, thẻ My Style, thẻ Student Card, thẻ GPBank Vision Debit MasterCard, thẻ Member Card.

Các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp

 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi trả lãi cuối kỳ, tiền gửi phát tài, tiền gửi trả lãi đầu kỳ, tiền gửi trả lãi định kỳ, tài khoản thanh toán.
 • Sản phẩm cho vay: Cho vay mua ô tô đối với khách hàng pháp nhân, cho vay vốn lưu động, cho vay mua sắm tài sản cố định, cho vay theo dự án đầu tư, cho vay vốn lưu động với doanh nghiệp vừa/ nhỏ/ siêu nhỏ.
 • Sản phẩm ngoại hối: Giao dịch ngoại tệ giao ngay, giao dịch ngoại tệ hoán đổi, giao dịch ngoại tệ kỳ hạn.
 • Dịch vụ thanh toán trong nước: Chuyển tiền đi, nhận tiền đến.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: Thư tín dụng xuất khẩu/ nhập khẩu, nhờ thu hàng xuất khẩu, nhờ thu nhập khẩu, tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng, bảo lãnh quốc tế.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Ngân hàng trực tuyến, ngân hàng qua tin nhắn.
Ngân hàng GPBank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6
Ngân hàng GPBank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Lịch làm việc ngân hàng GPBank

Là ngân hàng Nhà nước nên thời gian làm việc của ngân hàng chỉ từ thứ 2 đến hết thứ 6. Ngân hàng không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết trong năm theo quy định nghỉ của nhà nước.

Cụ thể thời gian làm việc của ngân hàng được quy định như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Hệ thống mạng lưới chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng GPBank

Theo thống kê, ngân hàng GPBank có hệ thống mạng lưới khoảng 80 chi nhánh/ phòng giao dịch phủ khắp ở các khu vực, vùng kinh tế trọng điểm.

Quý khách hàng có nhu cầu giao dịch tại quầy có thể truy cập vào đường dẫn https://www.gpbank.com.vn/Network, sau đó nhập tỉnh thành, quận huyện để được cung cấp chính xác địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất.

Ngân hàng GPBank hoạt động với phương châm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích, tốt nhất nên nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của khách hàng. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây, quý khách hàng sẽ có thêm cơ sở để quyết định có nên chọn lựa ngân hàng GP Bank để sử dụng dịch vụ tài chính, ngân hàng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *