DongA Bank là ngân hàng gì? Giới thiệu ngân hàng Đông Á

DongA Bank là ngân hàng gì?

DongA Bank là ngân hàng không còn xa lạ với khách hàng khi có gần 30 năm hoạt động trên thị trường. Sự vươn lên mạnh mẽ bằng những chú trọng về chất lượng dịch vụ giúp vị thế của ngân hàng ngày càng được khẳng định. Tuy vậy, những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về ngân hàng Đông Á lại chưa được nhiều khách hàng nắm rõ. Bài viết dưới đây của CashGo sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết DongA Bank là ngân hàng gì cùng những đánh giá khách quan ngân hàng Đông Á có tốt không? Đi vào chi tiết ngay bên dưới nhé!

Tóm tắt thông tin DongA Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á
Tên giao dịch tiếng Anh Dong A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt DongA Bank
Mã chứng khoán DongA Bank
Mã SWIFT Code EACBVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chính 130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Năm thành lập 01/07/1992
Tổng tài sản 87.258 tỷ đồng (Quý 4/2014)
Hotline 1900545464
Fax (+8428) 3995 1603 – 3995 1614
Email 1900545464@dongabank.com.vn
Website www.dongabank.com.vn

DongA Bank là ngân hàng gì?

DongA Bank (hay DAB) là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á, tên giao dịch tiếng Anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank.

Ngân hàng Đông Á chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 01/07/1992 với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng, bộ máy nhân sự bao gồm 3 phòng ban và 56 cán bộ công nhân viên. Hiện tại, trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại 130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, DongA Bank đã khẳng định được vị thế hàng đầu của mình trong việc triển khai dịch vụ và ứng dụng công nghệ. Hiện ngân hàng được đánh giá trong TOP đầu hệ thống các Ngân hàng Thương mại cổ phần chất lượng tại Việt Nam. Tổng số vốn điều lệ quý 4/2020 đã được ghi nhận với con số ấn tượng lên đến 5.000 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông sáng lập chiếm 13,21% và cổ đông thường chiếm tỷ trọng còn lại.

Cơ cấu tổ chức trong bộ máy điều hành của DongA Bank bao gồm các vị trí thể hiện cổ phần nắm giữ hiện hữu. Ở vị trí cao nhất Ông Võ Minh Tuấn – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT – ông Nguyễn Thanh Tùng cùng 3 thành viên khác là ông Trần Văn Đình, Nguyễn Đình Trường và ông Huỳnh Phương.

Ý nghĩa logo Ngân hàng Đông Á

Logo ngân hàng Đông Á
Logo ngân hàng Đông Á

Việc truyền tải những thông điệp mong muốn gửi gắm đến khách hàng qua logo thương hiệu là định hướng của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. DongA Bank cũng không ngoại lệ.

Từ ngày 07/07/2007, DongA Bank chính thức sử dụng logo mới xuyên suốt cho đến hiện tại, định hướng xây dựng ổn định và vững chắc trong lòng khách hàng. Biểu trưng ý nghĩa được thể hiện qua từng chi tiết như sau:

 • Về phần chữ: 3 chữ A được lồng ghép cách điệu thành DongA Bank biểu trưng cho một ý nghĩa với mong muốn đạt mục tiêu chinh phục hệ số tính nhiệm tối ưu. Ngoài ra, hình tượng này còn thể hiện cho vầng ánh dương mọc từ hướng Đông là màu cam mang sức trẻ, nhiệt huyết, ấm áp và gần gũi.
 • Phông chữ được chọn lựa góc cong hài hòa thể hiện sự uyển chuyển, linh hoạt và liên tục chuyển mình trước thời đại ngày càng hội nhập. Tuy nhiên, nền tảng cốt lõi vững chắc được xây dựng cũng mang lại sự an tâm cho khách hàng, tạo nên một thương hiệu DongA Bank hoàn hảo trên thị trường từ hoạt động đến dịch vụ.
 • Sử dụng màu sắc kết hợp giữa xanh dương đậm và màu cam là màu sắc truyền thống của ngân hàng Đông Á. Màu cam mang đến niềm tin tràn đầy sức sống, cởi mở và thân thiện như định hướng xây dựng lâu dài của các hoạt động ngân hàng.
 • Hình ảnh logo này cũng nói lên 3 giá trị nổi bật mà DongA Bank cam kết đem lại cho khách hàng: thân thiện, không ngừng sáng tạo và đáng tin cậy.

Ngân hàng Đông Á có tốt không?

Ghi nhận đến quý 4/2020, DongA Bank đã và đang cung cấp dịch vụ cho gần 8 triệu khách hàng bao gồm các cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước. Tỷ lệ diện đạt chuẩn trong các giao dịch thanh toán quốc tế cao (98%) giúp Ngân hàng Đông Á ghi nhận những con số về chi trả kiều hối vô cùng ấn tượng. 

Ngoài ra, từ khi thành lập, Ngân hàng Đông Á đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng cao quý, nổi bật như:

 • Huân chương lao động Hạng Ba nhân kỷ niệm 20 năm thành lập do Chủ tịch nước trao tặng năm 2012
 • Bằng khen Thành tích đóng góp trong hoạt động Triển lãm – Hội chợ Thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển Đồng Bằng sông Cửu Long do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành tặng.
 • Bằng khen năm 2010-2011 có Thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành tặng
 • Được Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh dành tặng Bằng khen Tập thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng, từ thiện và an sinh xã hội năm 1992-2012.
 • Được Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh dành tặng Cờ truyền thống 20 năm đoàn kết và phát triển, xây dựng Công đoàn vững mạnh và ổn định.
 • Năm 2013, nhận giải thưởng Tỷ lệ công điện đạt chuẩn (STP) do Ngân hàng Bank of New York Mellon Mỹ dành tặng.
 • Năm 2014,  nhận Giải thưởng Ngân hàng nội địa bán lẻ tốt nhất Việt Nam do tạp chí Asian Banking & Finance bình chọn và trao tặng.
 • Cùng năm 2014, tiếp tục nhận Giải thưởng ATM hiện đại nhất Việt Nam do tổ chức Global Banking and Finance Review của Anh dành tặng và giải thưởng Tăng trưởng tốt doanh số thanh toán quốc tế do Ngân hàng Well Fargo (Mỹ) bình chọn.
 • 8 năm liền nhận danh hiệu Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc do Bank of New York Mellon – 1 trong 7 ngân hàng lớn nhất của Mỹ trao tặng.
DongA Bank nhận nhiều giải thưởng
DongA Bank nhận nhiều giải thưởng

Thời gian làm việc của DongA Bank

Ngân hàng Đông Á có lịch làm việc giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7. Tuy nhiên, ngày làm việc của thứ 7 chỉ kéo dài trong buổi sáng. 

 • Sáng: Từ 07h30 – 11h30
 • Chiều: Từ 13h00 – 17h00

Thời gian làm việc cụ thể có thể thay đổi tùy điều kiện thời tiết. Cụ thể sẽ được điều chỉnh đối với một số tỉnh thành ở khu vực miền Bắc vào mùa đông. Thời gian điều chỉnh như sau: 

 • Sáng: Từ 07h00 – 11h00
 • Chiều: Từ 13h00 – 17h00

Để đảm bảo thuận tiện trong giao dịch thì bạn nên liên lạc trước với nhân viên quầy trực hoặc gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng trực tuyến của DongA Bank. Cập nhật thông tin và chủ động trong sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho mình.

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Đông Á

Khách hàng cá nhân

Dịch vụ thẻ

Các loại thẻ đa năng được ngân hàng Đông Á cung cấp như: Thẻ từ đa năng, thẻ tín dụng, thẻ liên kết với tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn, có kỳ hạn, thẻ xác thực,…

Tài khoản tiền gửi cá nhân

Tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm (bao gồm các chọn lựa linh hoạt như có kỳ hạn, không kỳ hạn,….

Thanh toán trực tuyến

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến tiền mua hàng hóa tại các website thương mại điện tử, bán hàng qua mạng.

Thanh toán hóa đơn

Hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại di động, điện thoại cố định, phí Internet, học phí hoặc các loại bill dịch vụ, vé máy bay khác,…cho chủ tài khoản hoặc bất cứ ai được cung cấp thông tin và dữ liệu yêu cầu thanh toán.

Nạp tiền điện tử

Dịch vụ trích tiền từ tài khoản Ngân hàng nạp tiền vào các tài khoản Game, ví điện tử, điện thoại di động,…

Mua thẻ trả trước

Hỗ trợ mua mã số nạp tiền của các loại thẻ như thẻ điện thoại trả trước, thẻ điện thoại di động trả sau, thẻ game,…

Tra cứu và truy vấn thông tin

Tra cứu các thông tin liên quan đến lịch sử giao dịch của tài khoản, tra cứu số dư, tra cứu thông tin người dùng,..

Quản lý tài khoản

Cho phép khách hàng khóa và mở khóa tài khoản của mình thông qua tiện ích của SMS Banking.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

SMS Banking, Internet Banking. Mobile Banking

Ngân hàng Đông Á cung cấp nhiều sản phẩm cho cá nhân và doanh nghiệp
Ngân hàng Đông Á cung cấp nhiều sản phẩm cho cá nhân và doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ chuyển khoản

DongA Bank cho phép chuyển khoản từ tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn của doanh nghiệp (sử dụng một chữ ký) đến nhiều loại tài khoản như:

 • Tài khoản Tiền gửi thanh toán không kỳ hạn cá nhân
 • Tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn doanh nghiệp
 • Tài khoản thẻ đa năng

Truy vấn thông tin

Hỗ trợ doanh nghiệp tra cứu thông tin liên quan đến tài khoản bao gồm: thông tin tài khoản, thông tin giao dịch, số dư tài khoản,…

SMS Banking

Cung cấp dịch vụ nhận tin nhắn thông báo biến động tăng giảm số tiền trong tài khoản, tương tự đối với các tài khoản của khách hàng cá nhân.

Danh sách chi nhánh, phòng giao dịch DongA Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Đông Á được ghi nhận với mạng lưới Chi nhánh và các phòng giao dịch bao phủ khắp cả nước. Tính đến quý 4 năm 2020, DongA Bank với tổng cộng hơn 212 Chi nhánh – Phòng Giao dịch có mặt tại 44 tỉnh và thành phố từ Bắc tới Nam. Trong đó:

 • TP Hồ Chí Minh: 61 Chi nhánh/PGD
 • TP Hà Nội: 17 Chi nhánh/PGD
 • TP Đà Nẵng: 11 Chi nhánh/PGD

Ngoài ra, các chi nhánh và phòng giao dịch được chọn lựa ở những vị thế đắc địa tại các tỉnh, thành phố khác. Nhằm phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn các nhu cầu về giao dịch, nhu cầu tiền mặt của khách hàng thì hệ thống ATM của ngân hàng này cũng được gia tăng đáng kể. Tổng số địa điểm ATM DongA Bank lên tới trên 300 cây. Đây là một trong những con số ấn tượng khẳng định sự phát triển và mở rộng mạnh mẽ của Ngân hàng Đông Á.

Ngân hàng Đông Á khẳng định vị thế và sự uy tín của mình qua từng sản phẩm và dịch vụ. Nền tảng xây dựng qua nhiều năm hứa hẹn còn mang đến sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa với những đóng góp cho sự phát triển chung của ngành. Hy vọng với bài viết trên đây, quý bạn đọc đã có được những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về DongA Bank. Chúc bạn sớm chọn lựa cho mình một ngân hàng uy tín và hài lòng nhất trong các nhu cầu về tài chính và quản lý dòng tiền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *