CBBank là ngân hàng gì? Ngân hàng CB có tốt không?

CBBank là ngân hàng gì

CBBank là một trong những ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời tại Việt Nam và không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam thường xuyên giao dịch tại các ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về ngân hàng CB. Vậy CBBank là ngân hàng gì? Ngân hàng CB có tốt không? Sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng CB là gì? Hãy cùng CashGo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Construction Commercial One Member Limited Liability Bank
Tên viết tắt CBBank
Mã chứng khoán VNCB
Mã SWIFT Code GTBAVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 145-147-149 Hùng Vương – P.2 – TP Tân An – Long An
Năm thành lập 1989
Tổng tài sản Cập nhật 31/12/2020
Hotline 1900 18 16
Fax (+84) (272) 3524 900
Email ttdvkh@cbbank.vn
Website www.cbbank.vn

CBBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (tên tiếng Anh: Construction Commercial One Member Limited Liability Bank), gọi tắt là CBBank tiền thân là Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam và Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến, được thành lập năm 1989.

Sau 32 năm xây dựng và phát triển, hiện ngân hàng có mạng lưới hoạt động mở rộng đạt 95 điểm trên toàn quốc với, trong đó có 21 chi nhánh và 74 Phòng giao dịch, với tổng số nhân sự hơn 1.300 người, đa số cán bộ nhân viên có trình độ đại học và trên đại học và thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ nhằm phục khách hàng một cách tốt nhất.

Ngân hàng CB định hướng phát triển là trở thành một ngân hàng bán lẻ đa năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, hoạt động hiệu quả theo quy định của pháp luật và các chuẩn mực ngân hàng quốc tế nhằm mang lại các giải pháp tài chính hiệu quả, minh bạch, từ đó tối đa hóa lợi nhuận của mỗi khách hàng.

Ý nghĩa logo của CBBank

CBBank logo
CBBank logo

Logo CB thiết kế với bố cục hiện đại gồm biểu tượng chữ “CB” viết tắt từ tên Ngân hàng Xây Dựng tiếng Anh “Construction Bank” và biểu tượng hình với họa tiết cách điệu ô vuông trong đồng tiền cổ, biến tấu hiện đại, ý nghĩa tượng hình như một khung cửa sổ mở ra không gian kết nối giữa CB và khách hàng. Font chữ cách điệu thể hiện phong cách Ngân hàng Xây dựng hướng đến – mô hình boutique bank. 

Về màu sắc logo, màu xanh dương mang thông điệp của sự hợp tác, hòa bình, vững chắc và tin cậy, sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngành nghề tài chính – ngân hàng, là màu sắc chủ đạo trong logo CB. Còn sắc cam chuyển động trên biểu tượng (icon) thông điệp màu sắc thể hiện sự năng động, đổi mới mạnh mẽ, rực rỡ và tràn đầy năng lượng.

Ngân hàng CB có tốt không?

CBBank được đánh giá là một ngân hàng uy tín và chất lượng bởi ngân hàng do Nhà nước làm chủ sở hữu, chịu sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước và sự tham gia quản trị, điều hành của Vietcombank, do đó mọi hoạt động của ngân hàng đều đảm bảo minh bạch. Hơn nữa, trong suốt thời gian hoạt động của mình, CBBank dần dần chiếm được niềm tin của khách hàng và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính. Để công nhận những đóng góp cho nền kinh tế, cho xã hội của ngân hàng cũng như giúp khách hàng nhận biết được độ uy tín của ngân hàng, các tổ chức trong và ngoài nước đã bình chọn, trao giải thưởng cho các ngân hàng uy tín. Và trong 32 năm qua, CBBank đã nhận được không ít các giải thưởng, danh hiệu, bằng khen, tiêu biểu như:

Năm 2007, ngân hàng được nhận Giấy chứng nhận Cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu Ngân hàng TMCP NT Rạch Kiến năm 2006 do Hội Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

Năm 2009, ngân hàng vinh dự nhận bằng khen do Huyện uỷ Cần Đước Bí thư – Nguyễn Tấn Điền trao tặng vì “Đã có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh giai đoạn 20 năm (1989 -2009)”, đồng thời ngân hàng cũng được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng và Siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững”

Năm 2010, ngân hàng vinh dự nhận bằng khen “Đã có nhiều thành tích trong công tác từ thiện xã hội địa phương” tại nhiều tỉnh.

Năm 2011, ngân hàng là “Thương hiệu Việt yêu thích” do Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn và là “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2011” do Cục Sở hữu trí tuệ – Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận. Cũng trong năm 2011. CBBank lọt “TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2010 – VNR500” và “TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2010 – FAST500” do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VietNam Report) và Báo VietNamNet công bố.

Năm 2012, CBBank là “Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2012” do Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn. Đồng thời, ngân hàng tiếp tục nằm trong “TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 – VNR 500” và “TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VietNam Report) và Báo VietNamNet công bố.

Như vậy, có thể thấy, CBBank từ lâu đã trở thành người bạn mang lại các giải pháp tài chính hiệu quả, minh bạch và an toàn cho mọi khách hàng. Từ đó, khẳng định tên tuổi, vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng CB.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng CB

CBBank đã và đang hoạt động với chức năng của một ngân hàng bán lẻ đa năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm, dịch vụ của CBBank được xây dựng dựa trên nhu cầu của hai nhóm đối tượng khách hàng là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, cụ thể như sau: 

Khách hàng cá nhân

Tiền gửi thanh toán

 • Tiền gửi thanh toán bằng USD
 • Tiền gửi thanh toán bằng VND

Tiền gửi – Tiết kiệm

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi trả trước bằng VND
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi định kỳ bằng VND
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ bằng VND
 • Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn bằng VND
 • Tiết kiệm online
 • Tiết kiệm tích lũy “Mặt trời bé con”

Cho vay

 • Cho vay mua nhà, đất – First Home
 • Cho vay mua ô tô – Your own car
 • Cho vay mua nhà/đất/xây dựng – Prime House
 • Cho vay cầm cố giấy tờ có giá
 • Cho vay xây sửa chữa nhà – Happy Nest
 • Cho vay mua nhà dự án – Charming City
 • Cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo dành cho KHCN
 • Cho vay sản xuất kinh doanh dành cho KHCN
 • Cho vay mua xe ô tô đã qua sử dụng
 • Cho vay mua xe ô tô kinh doanh

Dịch vụ

 • Chuyển tiền
 • Nội dung thỏa thuận về mở, quản lý và sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng
 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế – Western Union

Khách hàng doanh nghiệp

Tiền gửi thanh toán

 • Tiền gửi thanh toán bằng VND
 • Tiền gửi thanh toán bằng USD

Tiền gửi – Tiết kiệm

 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ bằng VND
 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ bằng VND
 • Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi trước bằng VND

Cho vay

 • Cho vay sản xuất kinh doanh – Dành cho Khách hàng doanh nghiệp bán lẻ

Dịch vụ

 • Chuyển tiền
 • Dịch vụ thu chi hộ tiền mặt
 • Bảo lãnh trong nước

Giờ làm việc của ngân hàng CB

Khách hàng giao dịch tại CBBank cần lưu ý ghi nhớ thời gian làm việc của ngân hàng để có thể chủ động trong các giao dịch và kế hoạch tài chính của mình. Thời gian mở cửa tiếp đón và phục vụ khách hàng của ngân hàng CB thống nhất từ thứ Hai đến thứ Sáu trên tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch theo khung giờ sau:

 • Buổi sáng: 8h – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 17h

Khách hàng lưu ý ngân hàng CB không làm việc vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày Lễ, Tết theo quy định. Riêng đối với các giao dịch tiền mặt, khách hàng cần sắp xếp thời gian đến trước giờ kết thúc làm việc khoảng 30 phút để được đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Danh sách chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng CB

Ngân hàng CB hiện nay có mạng lưới hoạt động mở rộng trên toàn quốc đạt 95 điểm, trong đó có 21 chi nhánh và 74 Phòng giao dịch phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng CB tại các vùng miền qua các đường link sau:

Hy vọng với những thông tin về ngân hàng CB vừa cung cấp, khách hàng có thể hiểu được CBBank là ngân hàng gì? Ngân hàng CB có tốt hay không? Từ đó có thể nắm rõ và tín tưởng lựa chọn địa chỉ giao dịch tài chính – ngân hàng uy tín, minh bạch này, đồng thời các thông tin cũng giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thực hiện giao dịch tại ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *