BacA Bank là ngân hàng gì? Tất tần tật thông tin về ngân hàng Bắc Á

BacA Bank là ngân hàng gì?

Được thành lập vào thời kỳ đất nước đổi mới, BacA Bank có những bước tiến nổi bật so với nhiều ngân hàng khác. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ thuyết phục khách hàng tin tưởng, chọn lựa Bac A Bank, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu gửi tiền tại ngân hàng. Vậy thì thông qua đây CashGo xin phép chia sẻ đến mọi người thông tin BacA Bank là ngân hàng gì cũng những thông tin tổng quan liên quan đến ngân hàng, hãy cũng theo dõi nhé.

Bảng tóm tắt thông tin Bac A Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á
Tên giao dịch tiếng Anh Bac A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Bac A Bank
Mã chứng khoán BAB
Mã SWIFT Code NASCVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Trụ sở chính 117 Quang Trung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Năm thành lập 1994
Tổng tài sản 117.198 tỷ đồng (Cuối năm 2020)
Hotline 1800 588 828
Fax (04) 3556 1615
Email callcenter@baca-bank.vn
Website https://www.baca-bank.vn/

BacA Bank là ngân hàng gì?

BacA Bank là tên gọi tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, tên tiếng Anh là Bac A Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động vào năm 1994 ở thời kỳ đổi mới đất nước nên có những bước tiến phát triển vượt bậc trong lĩnh vực ngân hàng.

Được xếp vào nhóm ngân hàng TMCP hoạt động tốt nhất hiện nay, đến cuối năm 2020 Bac A Bank ghi nhận tổng tài sản đạt 117.198 tỷ đồng tăng 8,6% so với cuối năm 2019, ngoài ra mức vốn điều lệ đã đạt đến 7.085 tỷ đồng. Với những con số ấn tượng này là cả một quá trình cố gắng của tập thể ngân hàng Bắc Á.

Trụ sở chính của ngân hàng Bắc Á được đặt tại 117 Quang Trung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Và ngân hàng đã xây dựng khoảng 139 chi nhánh/ điểm giao dịch rộng khắp các tỉnh thành phố lớn trên cả nước. BacA Bank đã thành công trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc về chất lượng phục vụ và các giải pháp tài chính toàn diện.

Giải mã ý nghĩa logo Bac A Bank

Bộ nhận diện thương hiệu Bắc Á cực kỳ ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt truyền tải nhiều thông điệp đến quý khách hàng. Từ hình ảnh, màu sắc đến chữ viết đều có những thông điệp riêng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Bắc Á
Ý nghĩa logo ngân hàng Bắc Á

Ý nghĩa hình ảnh logo ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng Bắc Á sử dụng hình ảnh hoa sen cách điệu, hình ảnh này được đánh giá cao về sự mềm mại và tính thuần Việt. Hoa sen trên logo Bắc Á biểu trưng cho trí tuệ, sự trong sáng, tận tụy và mang triết lý nhân sinh sâu sắc.

Hình ảnh hoa sen của BacA Bank còn muốn gửi gắm ý nghĩa lạc quan vào tương lai và sức mạnh vươn lên, thật mạnh mẽ như hoa sen.

Ý nghĩa màu sắc logo

Màu sắc mà Bac A Bank sử dụng cho bộ nhận diện thương hiệu của mình vô cùng đặc biệt, màu ánh kim và đen là 2 màu sắc chủ đạo.

 • Màu đen thể hiện cho sự bền bỉ, hiện đại, thịnh vượng.
 • Trong khi đó, màu vàng ánh kim lại mang đến sức mạnh, nhiệt huyết của ngân hàng.
 • Phần gạch chân có màu cầu vồng thể hiện niềm tin, khát vọng vươn lên cùng với sự vững mạnh, minh bạch trong cách làm việc của Bắc Á.

Ý nghĩa về chữ viết logo Bac A Bank

Font chữ sử dụng kiểu đơn giản, hài hòa như sự hòa đồng, thân thiện của ngân hàng Bắc Á dành cho khách hàng và các đối tác. Dòng chữ “Bac A Bank” nằm ở phía trước hoa sen như sự khẳng định tên tuổi, vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính ngân hàng hiện nay.

Nhìn chung, bộ nhân diện thương hiệu của BacA Bank là một thiết kế ấn tượng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong logo thể hiện rõ quan điểm cũng như những hứa hẹn của ngân hàng đối với các khách hàng, đối tác tạo dựng niềm tin tuyệt đối.

Ngân hàng Bắc Á có tốt không?

Chọn lựa ngân hàng để sử dụng, mọi người thường rất quan tâm ngân hàng đó có uy tín không, có tốt không. Và ngân hàng Bắc Á cũng không thể ngoại lệ, việc xác định uy tín sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại BacA Bank.

Bac A Bank được Ngân hàng Nhà nước xếp loại là một trong những ngân hàng thuộc nhóm 1 – được phép tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất. Điều này đã nhầm khẳng định được vị trí của Bắc Á trong thị trường tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động nhiều năm qua ngân hàng Bắc Á đã nhận không ít các giải thưởng được trao tặng bởi các tổ chức uy tín trong nước lẫn quốc tế:

 • Bắc Á đạt giải thưởng ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng do IDG trao tặng.
 • Tạp chí Global Banking Finance trao tặng BacA Bank giải thưởng ngân hàng tư vấn đầu tư và cho vay doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam do.
 • Bac A Bank nhận giải Ngân hàng Trách nhiệm xã hội tốt nhất do Tạp chí International Finance Magazine (Anh quốc) trao tặng.
 • Nhận giải thưởng Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Xuất sắc do Bộ Công thương trao tặng.
 • BAC A BANK được xếp hạng 116 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500.

Và còn rất nhiều giải thưởng khác nữa, đây chính là sự cố gắng của Bac A Bank được ghi nhận bằng những thành quả xứng đáng. Điều này cũng nhằm khẳng định uy tín của ngân hàng trên thị trường.

Bac A Bank nhận nhiều giải thưởng khẳng định vị trí trên thị trường
Bac A Bank nhận nhiều giải thưởng khẳng định vị trí trên thị trường

Các sản phẩm dịch vụ BacA Bank cung cấp

Tương tự như các ngân hàng TMCP khác, Bắc Á cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến 2 nhóm khách hàng chủ yếu là khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mỗi sản phẩm đều được BacA Bank triển khai và tập trung chủ yếu vào quyền lợi khách hàng.

Sản phẩm dịch vụ khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa Bac A Bank, thẻ đồng thương hiệu Bac A Bank – TH true Mart.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm cao tuổi, tiết kiệm sinh lời mỗi ngày, tiền gửi trực tuyến, người xây tổ ấm, tiết kiệm Lực lượng vũ trang.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm toàn diện xe ô tô – B Auto, bảo hiểm toàn diện nhà – B Home, An Tâm Hưng Thịnh, An Phúc Hưng Thịnh, bảo hiểm sức khỏe – B Care, Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình – B Safe, Bảo hiểm ung thư – B Hope.
 • Dịch vụ cho vay: Cho vay sổ tiết kiệm, thấu chi siêu tốc, Dream car, Dream Home, Premium Home, Fine Home, Smart Life, Business Ready, Dream School.
 • Tài khoản: Tài khoản trả lương.

Các sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

 • Tài khoản – Tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, dịch vụ chi trả lương qua tài khoản.
 • Tín dụng – cho vay: Cho vay ngắn hạn, cho vay trung và dài hạn, cấp tín dụng cho Doanh nghiệp ngành Dược phẩm thiết bị và vật tư y tế, cấp tín dụng trọn gói với dự án cho doanh nghiệp, cho vay mua ô tô đi lại/ sản xuất kinh doanh, gói tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao…
 • Tài trợ thương mại: Thanh toán quốc tế.
BacA Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
BacA Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Giờ làm việc của BacA Bank

Bac A Bank làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6 theo giờ làm việc quy định cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30 (Một số chi nhánh làm từ 13h00 – 17h00).

Một số chi nhánh/ phòng giao dịch hỗ trợ làm việc thêm sáng thứ 7 hoặc cả ngày thứ 7. Chính vì thế, có nhu cầu đến chi nhánh/ phòng giao dịch nào của BacA Bank; bạn hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng Bắc Á để đảm bảo đến vào đúng khung giờ làm việc của ngân hàng và được hỗ trợ giao dịch nhanh chóng.

Hệ thống mạng lưới ngân hàng Bắc Á

Theo ghi nhận BacA Bank đã có khoảng 139 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước và hơn 13.500 máy ATM nhằm đáp ứng tốt các giao dịch cơ bản của người dùng. Theo đó, nếu có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ chính xác chi nhánh/ phòng giao dịch hay máy ATM ở tỉnh thành nào, bạn chỉ cần truy cập vào https://bit.ly/3hJxUs2 sau đó chọn tỉnh thành cần tìm kiếm.

BacA Bank đã và đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính ngân hàng. Hy vọng rằng với những thông tin tổng quan về ngân hàng Bắc A, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều cơ sở để quyết định có nên chọn lựa Bac A Bank hay không, đồng thời yên tâm hơn về quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *