Agribank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng Agribank có tốt không?

Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Agribank đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là ngân hàng thương mại Nhà nước đã có hơn 30 năm hoạt động và phát triển. Rất nhiều khách hàng cho biết, Agribank là lựa chọn ưu tiên của mình khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ về tài chính, ngân hàng.

Vậy Agribank là ngân hàng gì và chất lượng dịch vụ ngân hàng này có tốt không? Tất cả sẽ được CashGo giải đáp tất tần tật qua nội dung bên dưới. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Agribank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên viết tắt Agribank
Mã chứng khoán Đang cập nhật
Mã SWIFT Code VBAAVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Nhà nước
Trụ sở chính Số 2 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Năm thành lập 26/3/1988
Tổng tài sản 1,57 triệu tỷ đồng (Tháng 12/2020)
Hotline 1900 5588 18 – (+84-24) 32053205
Fax 024 3831 3719
Email cskh@agribank.com.vn
Website https://www.agribank.com.vn/

Agribank là ngân hàng gì?

Agribank là tên gọi tắt của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Ngân hàng Agribank được chính thức thành lập vào ngày 26/3/1988 hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại Nhà nước.

Trong giai đoạn đầu mới thành lập, Agribank có xuất phát điểm khá thấp khi tổng tài sản chưa đến 1.500 tỷ và tổng nguồn vốn điều lệ 1.056 tỷ đồng (vốn huy động 42% và vay Ngân hàng Nhà nước 58%). Tổng dư nợ thời điểm đó của ngân hàng lên đến 1.126 tỷ động và tỷ lệ nợ xấu lên đến 10%.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng, đến hết tháng 12/2020 ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã vươn lên đạt tổng tài sản 1,57 triệu tỷ đồng và vốn điều lệ 1,45 triệu tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ dành cho đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.Với những con số ấn tượng đã đạt được ngân hàng Agribank đã chính thức trở thành ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại địa chỉ Số 2 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, ngân hàng Agribank có hệ thống mạng lưới khoảng 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp ở mọi tỉnh thành, quận huyện trên cả nước. Với sự phân bổ mạng lưới dày đặc, Agribank sẽ kịp thời và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu giao dịch tại quầy của khách hàng.

Là một trong các ngân hàng thương mại Nhà nước đóng vai trò chủ lực, Agribank đã luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu. Ngân hàng luôn không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ, trong đó xác định lấy khách hàng là trung tâm, mở rộng cơ sở khách hàng. Với những lý do đó, thật không khó để hiểu vì sao Agribank lại có thể thu hút hàng triệu lượt khách hàng chọn lựa, sử dụng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Từ khi thành lập cho đến nay, ngân hàng đã có 1 lần thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vào ngày 26/12/2014. Logo mới của Agribank được thiết kế theo xu hướng đơn giản, dễ nhớ đồng thời vẫn giữ nguyên ý nghĩa cốt lõi mà ngân hàng vẫn luôn duy trì trong nhiều năm hoạt động.

Logo ngân hàng Agribank
Logo ngân hàng Agribank

Ý nghĩa biểu tượng

Logo ngân hàng Agribank sử dụng hình vuông, mô phỏng cho chiếc bánh Chưng để gợi nhớ về nguồn cội thời vua Hùng xa xưa. Trong khối vuông nổi bật bởi hình ảnh bông lúa uốn lượn hình chữ S biểu trưng cho đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, trong khối vuông còn có hình ảnh 2 đường thẳng kẻ chéo đi lên, như mô phỏng cho đồ thị tăng trưởng của ngân hàng, của đất nước. Từ đó phản ảnh quan hệ gắn bó và luôn đồng hành của ngân hàng với khách hàng.

Ý nghĩa màu sắc logo

Logo ngân hàng Agribank sử dụng 4 màu sắc nổi bật bao gồm: Xanh lá, đỏ, trắng và vàng. Mỗi màu sắc là tượng trưng cho một biểu tượng riêng, một ý nghĩa riêng.

 • Màu xanh lá tượng trưng cho cây và biển trời.
 • Màu đỏ tượng trưng cho phù sa màu mỡ.
 • Màu trắng tượng trưng cho nước và cũng thể hiện sự minh bạch của ngân hàng.
 • Màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, phát triển của đất nước.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có uy tín không?

Là một ngân hàng thương mại Nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng tại Việt Nam. Đó cũng chính là minh chứng để khẳng định Agribank là một ngân hàng uy tín và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa sử dụng.

Chưa dừng lại ở vai trò tiên phong nòng cốt, những nỗ lực cố gắng của Agribank đã được công nhận bằng vô số giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Điển hình có thể kể đến như:

 • Ngân hàng NN&PTNT VN được ghi nhận thành tích trong việc kết nối cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
 • Agribank trở thành Quán quân các ngân hàng thương mại được vinh danh vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng VNR500.
 • Ngân hàng Agribank xếp ở vị trí 190 – xếp hạng cao nhất trong các ngân hàng Việt Nam tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500.
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đứng ở vị trí 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản.
 • Agribank xếp hạng thứ 465 trên thế giới và xếp thứ 2 quốc gia về vốn cấp 1 được công bố bởi Tạp chí The Banker.

Ngoài ra, còn rất nhiều giải thưởng và danh hiệu khác, con số các giải thưởng tăng dần mỗi năm. Đây cũng chính là kết quả xứng đáng với sự cố gắng của Agribank trong hành trình phát triển hơn 30 năm qua của mình.

Agribank vinh danh ở nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế
Agribank vinh danh ở nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng Agribank cung cấp

Là ngân hàng thương mại nhà nước tiên phong, nên các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng rất được quan tâm. Cụ thể các sản phẩm dịch vụ Agribank cung cấp dành cho 2 nhóm khách hàng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ gửi tiền: Tiền gửi đa dạng kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm.
 • Vay vốn: Cho vay tín dụng tiêu dùng, cho vay hạn mức quy mô nhỏ, cho vay lưu vụ,cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay ưu đãi lãi suất, cho vay qua tổ vay vốn/ tổ liên kết – tổ cho vay lưu động, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, cho vay kinh doanh…
 • Phát hành thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế…
 • Thanh toán & chuyển tiền: Thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế, dịch vụ kiều hối…
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm cho chủ thẻ quốc tế, bảo hiểm cho chủ thẻ ghi nợ nội địa, bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân, bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới,…

Các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi & tài khoản: Tài khoản thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tích lũy.
 • Tín dụng doanh nghiệp: Cho vay hợp vốn, cho vay ưu đãi xuất khẩu, cho vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh, cho vay theo hạn mức tín dụng, cho vay theo hạn mức thấu chi tài khoản…
 • Phát hành thẻ công ty cho khách hàng doanh nghiệp.
 • Thanh toán trong nước: Thanh toán hóa đơn, thu ngân sách Nhà nước, quản lý vốn tập trung, kết nối thanh toán với khách hàng – CMS, thu chi hộ cho Định Chế Tài Chính.
 • Thanh toán quốc tế: Chuyển tiền qua SWIFT thông thường, chuyển tiền đa tệ, UPAS L/C, nhờ thu xuất khẩu, mua bán ngoại tệ kỳ hạn, thanh toán thương mại biên giới qua CBPS.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh bảo đảm chất lượng sản phẩm…
Các sản phẩm dịch vụ của Agribank hướng đến trọng tâm là khách hàng
Các sản phẩm dịch vụ của Agribank hướng đến trọng tâm là khách hàng

Giờ làm việc ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có lịch làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6. Ngân hàng sẽ nghỉ vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết trong năm theo quy định của Nhà nước.

Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Tuy nhiên giờ làm việc buổi chiều của ngân hàng chỉ đến 16h30, thời gian còn lại các giao dịch viên sẽ tiến hành tổng kết hồ sơ, giấy tờ… Quý khách hàng đến quầy giao dịch trong khung giờ chiều cần lưu ý khoản này để tránh đến muộn, và không được hỗ trợ.

Hệ thống mạng lưới ngân hàng Agribank

Mạng lưới ngân hàng phủ khắp cả nước với khoảng 2.300 chi nhánh/ phòng giao dịch. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chi nhánh, phòng giao dịch hay thậm chí là địa chỉ ATM để được hỗ trợ các nhu cầu giao dịch tại ngân hàng.

Theo đó, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ chính xác tại địa chỉ https://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh sau đó nhập tỉnh thành, quận huyện đang sinh sống để được cung cấp địa chỉ gần nhất.

Agribank vẫn đang là ngân hàng tiên phong trong công cuộc xây dựng, phát triển sản phẩm dịch vụ và đẩy mạnh kinh tế. Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm, ngân hàng vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng Agribank, các sản phẩm dịch vụ cung cấp và đánh giá uy tín chất lượng của ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *