ACB là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng ACB có tốt không?

ACB là ngân hàng gì? Ngân hàng ACB có tốt không?

ACB là ngân hàng thương mại uy tín thường xuyên nằm trong top các ngân hàng có dịch vụ tốt nhất Việt Nam. Vậy ACB là ngân hàng gì? Ngân hàng ACB cung cấp sản phẩm dịch vụ nào? Cùng CashGo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin ngân hàng ACB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
Tên giao dịch tiếng Anh Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt ACB
Mã chứng khoán ACB
Mã SWIFT Code ASCBVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Trụ sở chính 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Năm, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 04/06/1993
Tổng tài sản 449.514 tỷ đồng (31/03/2021)
Hotline 1900 54 54 86
Fax 028 3839 9885
Email contact@acb.com.vn
Website https://www.acb.com.vn/

ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Á Châu (tên giao dịch Tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank, gọi tắt ACB ) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được đánh giá cao với sản phẩm dịch vụ đa dạng, mạng lưới bao phủ rộng khắp Việt Nam.

ACB được thành lập ngày 04/06/1993, tính tới thời điểm Quý I/2021, Ngân hàng ACB có tổng tài sản đạt 449.514 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 37.929 tỷ đồng với 350 chi nhánh cùng các phòng giao dịch trải dài khắp các tỉnh trên cả nước, cùng với đó là 11.000 máy ATM và hơn 850 đại lý Western Union phục vụ nhu cầu khách hàng kịp thời, hiệu quả.

ACB là ngân hàng tư nhân có số vốn đầu tư đến từ 100% là các cá nhân và đơn vị ngoài nhà nước. Cơ cấu cổ đông của ACB chiếm tới hơn 70% là các cổ đông trong nước, phần còn lại là các cổ đông của nước ngoài. Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT là ông Trần Hùng Huy với tỷ lệ sở hữu 3,43%, bà Đặng Thu Thủy với cổ phần 1,19% là thành viên HĐQT, Ông Đỗ Minh Toàn giữ chức vụ Giám đốc với 0,07% và ông Nguyễn Thành Long với 0,04% là Phó Chủ Tịch HĐQT của Ngân hàng ACB.

Logo Ngân hàng ACB

Ý nghĩa logo của Ngân hàng ACB là tổ hợp tượng trưng của nhiều yếu tố, nhờ những tâm huyết của đội ngũ thiết kế mới có được. Trải qua nhiều lần thay đổi, logo hiện tại của ACB được ra mắt công chúng với:

 • Thiết kế chữ ACB: Được chọn lựa cùng màu với thiết kế ngay ngắn và không cách điệu quá nhiều như các đơn vị khác. Đây được xem là mấu chốt khẳng định sự uy tín tin cậy cần thiết của một tổ chức tài chính. Trong đó: Chữ A là từ viết tắt của Attitude, B – Behaviour và C – Capability (ACB xây dựng thương hiệu bằng Thái độ – Hành vi – Năng lực)
 • Màu sắc: ACB chọn lựa màu xanh dương cho dòng chữ logo, là màu sắc thể hiện cho khát vọng, niềm tin, vào sự minh bạch cùng hướng đến tương lai mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Chấm tròn ở giữa chữ C là điểm nhấn của logo. Màu xanh da trời được chọn lựa với sự tươi sáng, là cái tâm chi phối mọi hoạt động chung. Sự tập trung trong năng lực cùng với hoạt động đẩy mạnh, phát triển chuyên môn, dùng kinh nghiệm của mình để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
ACB logo
ACB logo

Ngân hàng ACB có tốt không?

Kể từ khi thành lập ACB liên tục có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ với những dấu ấn trong lòng khách hàng. Các dịch vụ ngày càng được cải thiện với chất lượng, tốc độ và những ưu đãi hấp dẫn hơn. Với hơn 30 năm hoạt động, ACB đã nhanh chóng trở thành một ngân hàng lớn được đánh giá tốt và chiếm vị thế hàng đầu tại Việt Nam.

Trong giai đoạn này, Ngân hàng ACB cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá được trao tặng bởi các tổ chức và liên đoàn uy tín. Điều này đã mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại đây.

 • Nằm trong TOP 10 các doanh nghiệp tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất Việt Nam.
 • Nằm trong TOP 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất được Việt Nam Report đánh giá
 •  Liên tiếp được gọi tên trong TOP các doanh nghiệp minh bạch nhất
 • TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất tại Việt Nam
 •  Là Ngân hàng bán lẻ được tin dùng bậc nhất tại Việt Nam
 • Năm 2015, Ngân hàng Á Châu được Ngân hàng JPMorgan Chase – Trụ sở tại Mỹ trao tặng giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc. Ngoài ra đây cũng là năm ACB được nhận giải thưởng cao quý trong lĩnh vực tài chính ngân hàng: “Ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất” do Global Financial Market Review trao tặng.
 • Ở hạng mục thẻ, ACB liên tục được vinh danh với 3 giải thưởng bao gồm: Ngân hàng dẫn đầu doanh số chi tiêu thẻ, Ngân hàng dẫn đầu thẻ ghi nợ quốc tế JCB và ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số thanh toán qua thẻ.

Các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng ACB cung cấp

Khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ visa, thẻ mastercard,…
 • Tài khoản tiền gửi: Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn/ không kỳ hạn/ đa kỳ hạn
 • Tài khoản thanh toán, dịch vụ thanh toán hóa đơn.
 • Tiền gửi online: Tiền gửi online đa kỳ hạn, tiền gửi online không kỳ hạn, tiền gửi đầu tư trực tuyến.
 • Tiền gửi tiết kiệm: Tiết kiệm Phúc An Lộc, Tiết kiệm Đại Lộc, Tích lũy thành tài – vững bước tương lai, tích lũy an cư lập nghiệp, tích lũy thiên thần nhỏ, tích lũy Lộc Bảo Toàn, tích lũy có kỳ hạn/ không kỳ hạn, các dịch vụ tài chính gia đình Việt, tích lũy tương lai.
 • Cho vay: Vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng, vay tín chấp, thế chấp.
 • Dịch vụ nhận và chuyển tiền trong nước, Western Union, chuyển và nhận tiền quốc tế.

Khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi có kỳ hạn: Tiền gửi có kỳ hạn lãi cuối kỳ, lãi định kỳ hoặc lãi suất linh hoạt.
 • Tiền gửi không kỳ hạn: Tiền gửi đầu tư trực tuyến, tài khoản số đẹp, tài khoản vượt trội, tài khoản bậc thang, tài khoản thanh toán, tài khoản ký quỹ, tài khoản ủy thác thực hiện các giao dịch chứng khoán.
 • Các dịch vụ tài chính: thanh toán hóa đơn, nộp thuế điện tử, giao dịch chữ kỳ điện tử, giao dịch qua fax, dịch vụ chi hộ lương, chuyển tiền nhanh, thông quan 24/7, trung gian thanh toán, Ngân hàng điện tử.
 • Tài trợ thương mại: tài trợ xuất nhập khẩu, dịch vụ thanh toán quốc tế nhiều tiện ích, tài trợ tín dụng.
 • Tín dụng – bảo lãnh
  • Tín dụng ngắn hạn
  • Tín dụng trung và dài hạn
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh trong nước, bảo lãnh ra nước ngoài, bảo lãnh tín chấp một phần, bảo lãnh nhà thầu liên danh, bảo lãnh cho việc bán/cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai, bảo lãnh tiền ghi có trong tương lai.
 • Dịch vụ thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.
 • Bảo hiểm: Gói bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Sản phẩm vốn và ngoại hối: Các giao dịch ngoại tệ giao ngay, hoán đổi ngoại tệ, chiết khấu giấy tờ có giá, mua bán giấy tờ có gian, nhận tiền gửi đa ngoại tệ và kết nối các đối tác toàn cầu, giao dịch ngoại tệ online, giao dịch ngoại tệ kỳ.

Kết luận

ACB là một trong những ngân hàng thương mại với sự uy tín bậc nhất hiện nay đã và đang là chọn lựa tin cậy của các khách hàng. Thương hiệu ACB ngày càng được khẳng định sau những năm hoạt động, phát triển đồng hành cùng người dùng. Trải nghiệm các dịch vụ tiện ích cùng những ưu đãi hấp dẫn đang được mang đến tại ngân hàng ACB ngay hôm nay các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *